2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng

Cách làm cơm nắm không quá khó nhưng đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn mới cho bữa ăn sáng của gia đình bạn rồi. Nhắc đến món cơm nắm đây là một món ăn được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của người Việt cổ chắc bạn đã từng thưởng thức qua nhiều loại cơm nắm. Nhưng vẫn có 2 loại cơm nắm được sử dụng nhiều nhất cho bữa ăn gia đình đó chính là cơm nắm muối vừng và cơm nắm chua ngọt. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến cơm nắm nhé.

1. Cách làm cơm nắm muối vừng

Nguyên liệu:

 1. 500g gạo dẻo thơm
 2. 50g vừng
 3. 100g lạc
 4. 1 thìa muối
 5. 3 thìa đường
 6. Ruốc hoặc giò.

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vừng nhặt sạch rang thơm để nguội, giã nhỏ ra. Lạc bạn đem rang chín bóc vỏ ngoài giã nát. Bạn đem trộn đều lạc và vừng cùng đường và muối lại với nhau là hoàn thành làm muối vừng.

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 2

Bước 2: Tiến hành làm cơm nắm muối vừng

Vo sạch gạo nhặt bỏ vỏ trấu để ráo nước cho vào nồi nấu cho cơm chín nên chọn những loại gạo dẻo và không quá khô là tốt nhất. Khi cơm chín bạn lấy ra rổ dùng khăn ướt đã vắt ráo bọc quanh cơm ấn chặt để không bị hạt cơm tơi ra. Khi cơm đã dính bạn dùng tay nắm cơm thành hình trụ cuộn khăn bên ngoài rồi lăn qua lại.

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm cơm nắm muối vừng

Cắt cơm nắm thành những miếng nhỏ vừa ăn chấm với muối vừng ăn kèm với chả giò hoặc ruốc thịt.

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 4

2. Cách làm cơm nắm chua ngọt

Nguyên liệu:

 1. 2 bát cơm nóng
 2. 1/2 củ cà rốt
 3. 1/2 củ hành tây
 4. 1/2 quả bí ngòi
 5. 4 thìa sốt cà chua.

 

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 5

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, bí ngòi và hành tây đem gọt lớp vỏ ngoài rửa sạch để ráo, Thái thành những miếng kiểu hạt lựu rồi cho chút dầu ăn lên bếp cho rau củ vào xào cùng chút hạt nêm và muối cho chín.

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 6

Bước 2: Tiến hành làm cơm nắm chua ngọt

Bạn trộn cơm với sốt cà chua và dùng bọc thực phẩm để nắm cơm thành từng miếng vừa ăn, dùng rong biển quấn quanh cùng các loại rau củ vừa xào ở trên và ít trứng rán đều được nhé.

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 7

Bước 3: Hoàn thành làm cơm nắm chua ngọt

Cho cơm nắm ra đĩa để thưởng thức.

2 cách làm cơm nắm ngon khó cưỡng ăn khó ngừng hình 8

Một phần cơm nắm cho bữa ăn gia đình đúng là sự kết hợp hoàn hảo hay trong những dịp đi chơi xa hay đi picnic đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu các chị em văn phòng đã ăn quá chán các loại cơm hộp rồi vậy cũng có thể chế biến để mang theo ăn cũng được hết nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rồi. Các bạn đừng lo lắng đến công đoạn chế biến vì chúng tôi bảo đảm sẽ cực kì dễ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep