2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả

Cách nướng thịt heo không hề khó chế biến chút nào chỉ chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món nướng chắc chắn không thể bỏ qua hướng dẫn nướng thịt heo của chúng tôi chắc chắn sẽ là sự gợi ý tuyệt vời. nếu trước đây bạn không biết đến cách chế biến vậy bạn cũng không cần quá lo lắng đâu nhé. vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp để trổ tài nướng thịt heo cho gia đình.

1. Cách nướng thịt heo cuốn lá nếp

Nguyên liệu:

 1. 400g thịt ba chỉ
 2. Lá nếp
 3. Vài tép tỏi
 4. Gia vị: Đường, muối, nước mắm, ngũ vị hương.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ đem rửa sạch xát chút muối để khử mùi hôi rửa sạch lại với nước thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn thịt vào tô thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 2 muỗng đường, 2 thìa ngũ vị hương, tỏi băm nhỏ trộn đều lên với nhau cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho món ăn đậm đà.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 2

Lá nếp đem rửa sạch để ráo cắt làm đôi.

Bước 2: Tiến hành nướng thịt heo cuốn lá nếp

Bạn trải lá nếp ra cho thịt đã ướp vào cuộn tròn lại với nhau. Bạn chuẩn bị một bếp than hồng quết một lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng. Xếp lá nếp cuộn thịt lên trên và nướng cho chín đều cả hai mặt nhưng nhớ lật đi lật lại nhiều lần. Khi thịt săn lại và xém vàng bạn gắp hết ra đĩa.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 3

Bước 3: Hoàn thành nướng thịt heo cuốn lá nếp

Cho thịt heo cuốn lá nếp ra đĩa để thưởng thức.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 4

2. Cách nướng thịt heo với mẻ

Nguyên liệu:

 1. 400g thịt nạc vai
 2. 50ml dầu ăn
 3. 20g tỏi
 4. 20g hành tím
 5. 20g gừng
 6. 20g sả
 7. 10g nghệ
 8. 10ml mẻ
 9. 10ml mắm tôm
 10. Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 5

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch với nước muối đem xả lại với nước lạnh và dùng khăn để thấm khô với nước. Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Gừng, nghệ cạo vỏ thái miếng. Sả đem đập dập thái khúc cho tất cả vào trong máy xay sinh tố cùng mẻ + mắm tôm + 1/2 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng muối + 1 muỗng đường + 1 muỗng đường + 1 muỗng tiêu xay vào trộn đều lọc lấy nước.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 6

Bước 2: Tiến hành nướng thịt heo với mẻ

Bạn cho phần nước đã lấy ở trên từ hỗn hợp trên cho vào trong để ướp thịt khoảng 3 tiếng, bạn thêm 2 muỗng dầu ăn vào để thịt nhanh ngấm hết gia vị. Bạn xếp thịt hết vào trong vỉ nướng để nướng thịt đến khi vàng đều cả hai mặt là vớt ra đĩa.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 7

Bước 3: Hoàn thành nướng thịt heo với mẻ

Cho thịt heo với mẻ ra đĩa để thưởng thức.

2 cách nướng thịt heo ngon không có từ nào để tả hình 8

Bạn sẽ không cần ra bất kì hàng quán nào để thưởng thức những món thịt heo nướng như trước nữa mà bạn đã có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến. Chắc chắn đây sẽ là một sự gợi ý hoàn hảo nhất cho bữa ăn của gia đình hoặc trong những hôm picnic tụ họp cùng bạn bè. Muốn nướng thịt heo không hề khó chút nào đâu nhé bạn có thể hoàn toàn yên tâm để vào bếp trổ tài nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep