7 dấu hiệu có thai sau khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

7 dấu hiệu có thai sau khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) thành công sẽ là tổng hợp các dấu hiệu cần thiết và quan trọng nhất giúp các cặp vợ chồng biết được khả năng đậu thai như ý muốn được thực hiện thật suôn sẻ sau khi áp dụng công nghệ hỗ trợ sinh sản IUI.

Phương pháp này dùng một ống thông nhỏ, bên trong có chứa tinh trùng đã lọc rửa, chọn lọc, đưa qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Tùy thuộc vào trường hợp và hoàn cảnh của mỗi người mà mang tới tỷ lệ đậu thai của phương pháp này là khác nhau. Vì vậy cần nhận biết thông qua một số dấu hiệu như ra máu, chuột rút, căng tức ngực, mệt mỏi, đau lưng, ốm nghén và đi tiểu nhiều hơn bình thường. Vậy cụ thể các biểu hiện đó ra sao?

Hãy cùng phunublog.vn tìm hiểu những nhận biết về 7 dấu hiệu có thai sau khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung bên dưới nhé!

1. Hiện tượng ra máu

Ra máu nhiều mới là mối nguy, nhưng nếu chỉ ra chút ít, bạn có thể chuẩn bị đón tin vui rồi đấy. Sau khi thực hiện thủ thuật IUI, chuyện ra máu chứng tỏ trứng đã cấy ghép thành công. Tuy nhiên, bạn phải chờ thêm một vài ngày nữa để kiểm tra và theo dõi.

2. Tình trạng chuột rút hay vọp bẻ

Bạn có thể phải chịu sự tác động nhẹ của chứng chuột rút hay vọp bẻ sau khi áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung. Khi phôi bắt đầu hình thành, triệu chứng này là hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiêm trọng và bạn không thể chịu nổi, nhanh chóng liên hệ với bác sĩ.

3. Cảm thấy căng tức vùng ngực

Sự thay đổi hormone trong thai kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến núi đôi của bạn. Chính vì vậy, hiện tượng đau tức ngực, quầng vú trở nên sẫm màu hơn chính là hai trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai.

 

4. Cảm thấy mệt mỏi

Bất kỳ sự thay đổi hormone nào trong cơ thể cũng dẫn đến sự mệt mỏi, đau nhức cơ thể. Vì vậy không lấy làm lạ khi bạn mệt mỏi hơn lúc mang thai.

5. Tình trạng đau lưng

Đây cũng là hệ quả của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể do mang thai.

7 dấu hiệu có thai sau khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung phần 1

6. Ốm nghén vào buổi sáng

Dù thụ thai tự nhiên hay nhân tạo, bạn đều phải trải qua chứng ốm nghén buổi sáng. Cảm giác buồn nôn trở nên tồi tệ hơn khi bạn ngửi thấy mùi hôi, tanh hoặc quá nồng.

7. Tiểu tiện nhiều hơn bình thường

Mang thai dẫn đến một số áp lực lên bàng quang, vì vậy bạn có thể đi tiểu nhiều hơn bình thường.

7 dấu hiệu có thai sau khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung mà chúng tôi vừa cung cấp tới cho các bạn trên đây, hi vọng rằng sẽ hỗ trợ thật hiệu quả giúp các cặp vợ chồng biết được khả năng đậu thai au khi áp dụng công nghệ kĩ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến hiện đại IUI này. Tốt nhất khi đã quyết định áp dụng IUI thì bạn nên có sự kiên nhẫn và theo dõi tình hình sức khỏe cũng như dấu hiệu có thể xảy ra, có như vậy thì mới kiểm soát được sức khỏe để sớm nhận được tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phunublog.vn nhé!