Tuyệt chiêu làm bánh chiffon kẹp mứt ăn hoài không chán

Cách làm bánh chiffon kẹp mứt mà hôm nay imonngon muốn giới thiệu đến các bạn vô cùng đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn nhé. Bánh chiffon kẹp mứt là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh chiffon mềm mịn, thơm lừng hòa quyện cùng nhân mứt ngọt dịu khiến bạn có cảm giác ăn hoài mà không bị ngấy. Với bánh chiffon kẹp mứt thì bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên mới lạ và thú vị hơn đấy. Vậy thì hãy cùng vào bếp với imonngon để làm bánh chiffon kẹp mứt nào.

Nguyên liệu:

  1. 60g bột mì
  2. 3 quả trứng
  3. 30ml dầu thực vật
  4. 40ml sữa
  5. 25g đường bột
  6. Mứt cam hoặc dâu

Tuyệt chiêu làm bánh chiffon kẹp mứt ăn hoài không chán hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Tuyệt chiêu làm bánh chiffon kẹp mứt ăn hoài không chán hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh chiffon kẹp mứt

Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng, cho 1/3 đường bột vào đánh đều. Tiếp theo, thêm số đường bột còn lại vào đánh tiếp. Cho bột mì, dầu thực vật, sữa vào phần lòng đỏ trứng đánh đều, rồi cho hỗn hợp lòng trắng vào trộn đều. Lót giấy nến bên trong khay nướng, đổ hỗn hợp vào và đem nướng ở 160 độ C trong 10 phút.

Tuyệt chiêu làm bánh chiffon kẹp mứt ăn hoài không chán hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh chiffon kẹp mứt

Khi bánh chín vàng thì lấy ra cắt theo hình tùy thích, phết 1 lớp mứt dâu lên mặt bánh, rồi chồng lớp bánh lên trên và phết thêm lớp mứt nữa rồi thưởng thức.

Tuyệt chiêu làm bánh chiffon kẹp mứt ăn hoài không chán hình 5

Với 3 thao tác cực kì đơn giản, bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh chiffon kẹp mứt cực kì ngon miệng và hấp dẫn rồi nhé. Nếu cảm thấy ngán các món bún, phở hoặc bánh mì quen thuộc thì hãy làm ngay bánh chiffon kẹp mứt tiện lợi này để thay đổi thực đơn cho cả gia đình nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những món bánh độc đáo tiếp theo cùng với imonngon.