Bánh đa cá rô ngọt vị nóng hổi cho bữa sáng

Cách nấu bánh đa cá rô luôn là điều tò mò cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình. Không cần những món ăn quá cao sang bạn chỉ cần chế biến những món ăn hết sức bình dân cho bữa ăn sáng của gia đình chắc chắn các thành viên trong nhà sẽ thích mê cho xem. Bánh đa cá rô là món ăn khá nổi tiếng tại các tỉnh phía Bắc, tưởng chừng chỉ có thể ra các hàng quán để mua về thưởng thức. Hôm nay bạn có thể cùng imonngon vào bếp chế biến bánh đa cá rô nhé.

Nguyên liệu:

  1. 200g chả cá
  2. 200g cá phi lê
  3. 500g bánh đa
  4. 200g xương heo
  5. 2 củ hành khô
  6. Hành lá, rau răm, rau sống
  7. 3 quả cà chua
  8. 1/2 quả dứa.

Bánh đa cá rô ngọt vị nóng hổi cho bữa sáng hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua đem rửa sạch, thái múi cau. Dứa đem gọt vỏ ngoài, bỏ mắt đi, thái miếng. Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bánh đa cá rô ngọt vị nóng hổi cho bữa sáng hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu bánh đa cá rô

Bắc nồi lên bếp cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào đều đến khi cà chua mềm bạn có 1 thìa bột canh vào xào cùng cà chua. Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi ninh đến khi mềm, khi xương nhừ bạn vớt ra còn phần nước cho vào nồi xào cà chua. Nấu đến khi sôi thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

Bánh đa cá rô ngọt vị nóng hổi cho bữa sáng hình 3

Phần chả cá và cá phi lê đem chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu. Mang bánh đa đem rửa sạch, rau sống đem rửa sạch ngâm trong âu nước muối pha loãng.

Bánh đa cá rô ngọt vị nóng hổi cho bữa sáng hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu bánh đa cá rô

Cho bánh đa vào tô cùng cá rô + chả cá + hành tươi + rau sống rồi chan nước vào.

Bánh đa cá rô ngọt vị nóng hổi cho bữa sáng hình 5

Bạn và gia đình đã quá chán các món ăn như cơm, bánh mì, xôi cho bữa ăn sáng sao cho thử thêm bánh đa cá rô vào thực đơn ăn sáng chắc chắn mọi người sẽ thích mê. Không chỉ ngon miệng mà món ăn còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Còn phần hương vị thì không chê vào đâu được với vị giòn tan của cá rô hòa cùng vị ngọt của nước thêm ít bánh đa mềm tan còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon