Bật mí cách làm bánh rán nhân mứt giòn tan ngọt lịm

Cách làm bánh rán nhân mứt là một biến tấu vô cùng mới lạ và độc đáo từ loại bánh rán nhân đậu xanh quen thuộc hàng ngày. Bánh rán nhân mứt hấp dẫn bởi lớp vỏ bánh nướng rán vàng nâu, giòn rụm hòa quyện cùng lớp nhân mứt ngọt lịm và thơm phức đang tan chảy vào miệng. Vì vậy, bánh rán nhân mứt sẽ là món bánh thích hợp để nhâm nhi vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với imonngon để làm bánh rán nhân mứt nào.

Nguyên liệu:

  1. 4g men
  2. 360g bột mỳ
  3. 25g đường
  4. 2 lòng đỏ trứng
  5. 185ml sữa tươi
  6. 3g muối
  7. Phần nhân và trang trí: mứt, đường nâu

Bật mí cách làm bánh rán nhân mứt giòn tan ngọt lịm hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bơ làm nóng cho chảy mềm ra. Đổ sữa tươi vào bát rồi cho men vào hòa tan. Trộn lòng đỏ trứng với muối, đường, bơ khuấy đều cho tan.

Bật mí cách làm bánh rán nhân mứt giòn tan ngọt lịm hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh rán nhân mứt

Cho bột mì vào âu, đổ sữa vào khuấy đều đến khi bột dẻo mịn và bọc kín lại, ủ bột khoảng 15 phút. Sau đó, đổ lòng đỏ trứng vào nhào bột thành khối dẻo mịn, chia bột thành viên nhỏ đều nhau, cho bánh vào chảo rán vàng đều các mặt, vớt ra đĩa và rắc đường nâu lên bề mặt bánh. Chọc 1 lỗ nhỏ trên bánh, cho dụng cụ phun mứt vào giữa bánh.

Bật mí cách làm bánh rán nhân mứt giòn tan ngọt lịm hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh rán nhân mứt

Xếp bánh rán nhân mứt ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Bật mí cách làm bánh rán nhân mứt giòn tan ngọt lịm hình 5

Chỉ với 3 thao tác cực kì đơn giản, bạn đã dễ dàng hoàn thành xong những chiếc bánh rán nhân mứt nhỏ xinh, giòn thơm và đẹp mắt rồi nhé. Thay vì nhân đậu xanh bùi bùi quen thuộc thì bánh rán nhân mứt sẽ hấp dẫn bạn bởi lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân mứt ngọt ngào, thơm lừng. Vào những ngày rảnh rỗi, hãy làm bánh rán nhân mứt để nhâm nhi nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo cùng với imonngon.