Cách làm bánh Sacher ngon không cưỡng nổi

Cách làm bánh Sacher là chiếc bánh socola vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới được nhiều người ưa chuộng. Bánh Sacher hấp dẫn bởi vẻ ngoài đẹp mắt cùng màu socola đen quyến rũ khiến bạn không thể chối từ. Bên cạnh đó, bánh Sacher còn có hương vị thơm ngon với lớp bánh mềm mịn hòa quyện cùng lớp mứt mơ, mật ong bên trong ngọt dịu và lớp kem phủ bên ngoài béo ngậy. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm bánh Sacher chiêu đãi cả nhà nào

Nguyên liệu:

  1. 175g bơ mềm.
  2. 250g socola đen
  3. 20g mật ong
  4. 260g đường tinh luyện
  5. 180g bột làm bánh
  6. 350g mứt mơ
  7. 6 quả trứng

Phần kem phủ ngoài

  1. 250g kem tươi
  2. 300g socola đen
  3. 50g dung dịch glucose hoặc mật ong

Cách làm bánh Sacher ngon không cưỡng nổi hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Socola đen hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng 1 – 2 phút làm tan chảy.

Cách làm bánh Sacher ngon không cưỡng nổi hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh Sacher

Cho bơ, 110g đường tinh luyện, mật ong vào 1/2 bát đựng lòng trắng trứng đánh đều. Sau đó, thêm socola đen, lòng đỏ trứng vào khuấy đều. Đánh đều 1/2 lòng trắng trứng với ít muối, thêm 150g đường vào và đánh đều. Trộn 2 hỗn hợp trên lại với nhau. Đổ bột vào hỗn hợp khuấy từ từ.

Cách làm bánh Sacher ngon không cưỡng nổi hình 4

Đổ bột vào khuôn tròn đã lót giấy nướng, đem nướng ở 180 độ C trong 50 – 60 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội, dùng dao cắt theo chiều ngang làm 3 phần và phết mứt mơ vào 3 lớp. Phết thêm lớp mứt mơ lên bề mặt bánh, để khô trong 1 giờ.

Cách làm bánh Sacher ngon không cưỡng nổi hình 5

Trong khi đó, làm lớp kem phủ bên ngoài bằng cách đun nóng kem tươi lên rồi thêm dung dịch glucose vào, khuấy đều, tắt bếp. Băm nhuyễn socola đen rồi đổ hỗn hợp kem tươi vào, khuấy đều, để nguội rồi đổ đều lên bánh, dùng ít kem vẽ chữ hoặc trang trí trên mặt bánh.

Cách làm bánh Sacher ngon không cưỡng nổi hình 6

Bước 3: Hoàn thành bánh Sacher

Trình bày bánh Sacher ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách làm bánh Sacher ngon không cưỡng nổi hình 7

Cách làm bánh Sacher không hề khó khăn như bạn nghĩ phải không nào. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh rỗi là đã có ngay chiếc bánh Sacher thơm ngon đẹp mắt không thua kém gì ngoài nhà hàng đâu nhé. Khi nếm thử một miếng bánh Sacher sẽ có cảm giác mềm mịn, ngọt dịu như đang hòa tan vào trong miệng khiến bạn không thể chối từ. Đặc biệt, bánh Sacher rất thích hợp trong những bữa tiệc nhỏ để chiêu đãi khách khứa, bạn bè đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo cùng với imonngon.