Bí quyết chọn giày dép phù hợp cho bà bầu thoải mái suốt thai kỳ

Bí quyết chọn loại giày dép phù hợp cho bà bầu thoải mái suốt thai kỳ sẽ mang đến cho các chị em phụ nữ khi mang những gợi ý lựa chọn cho mình đôi giày hoàn hảo thoải mái không ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi mang thai chắc chắn rằng các mẹ bầu phải tạm biệt những đôi giày thời trang yêu thích trước đây của mình vì chân của mẹ bầu sẽ to hơn trước và cần những đôi giày an toàn thoải mái hơn. Nếu không lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp có thể sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt sức khỏe của mẹ bầu và cả thai nhi trong bụng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bà bầu lựa chọn giày mang trong suốt thai kỳ phù hợp nhất.

Hãy cùng phunublog.vn tham khảo những tiêu chí lựa chọn giày cho bà bầu thoải mái nhất khi mang thai nhé.

Lựa chọn giày thoáng khí

Các ngón chân của bạn sẽ có được sự tự do, thoải mái với một cặp dép sandal đế phẳng dễ thương. Bạn có thể ăn mặc điệu đà một chút hoặc chỉ cần mặc quần short thôi cũng khiến bạn trông rất phong cách rồi.

Chọn giày gót rộng và thấp

Một đôi giày có gót rộng và thấp sẽ giúp cơ thể bạn vững vàng hơn là những đôi giày gót nhọn.

bi-quyet-chon-loai-giay-dep-phu-hop-cho-ba-bau-thoai-mai-suot-thai-ky

 

Cần thoải mái ở mắt cá chân

Bạn có thể nghĩ đôi giày đế phẳng sẽ tốt hơn so với đôi giày cao gót, nhưng một số đôi giày đế phẳng sẽ không tạo cảm giác thoải mái cho mắt cá chân của bạn. Bạn nên thử mang giày vào và đi xung quanh cửa hàng. Nếu đôi giày dễ dàng trượt khỏi chân nghĩa là đôi giày đó chưa tốt cho mắt cá chân của bạn.

Lựa chọn đôi giày ống cao

Không chỉ dùng trong thời tiết trở lạnh, ngày nay bạn có nhiều kiểu giày ống cao đủ mọi chất liệu và được dùng trong mọi điều kiện thời tiết. Hãy tìm mua những đôi giày có gót thấp hoặc đế phẳng. Những đôi giày chất liệu mềm mại, thoải mái là sự lựa chọn lý tưởng.

Chọn giày có đế bằng cao su

Các loại giày đế cao su có khả năng hấp thụ sức mạnh cơ thể và giúp giảm áp lực cho đầu gối và lưng. Một xu hướng mới cho phụ nữ mang thai là mang những đôi giày theo phong cách thể thao được làm bằng da hoặc nhung, có đế bằng cao su.

Không nên chọn giày có dây buộc

Bàn chân của bạn sẽ bị sưng lên, buộc dây sẽ rất khó khăn và rất khó chịu. Do đó, giày không cần buộc hoặc cài dây là tốt nhất.

Không nên chọn giày theo thời trang

Có những đôi giày cao gót sành điệu có thể làm bạn say đắm ngay từ ánh nhìn đầu tiên, tuy nhiên bạn nên nói không với những đôi giày đó trong thời gian này vì nó có thể làm tổn thương đôi chân của bạn. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì lựa chọn sự thoải mái hơn thời trang khi mang thai. Chắc chắn lưng và hông của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Hy vọng những cách chọn giày cho bà bầu thoải mái suốt thai kỳ trên đây sẽ giúp cho các mẹ bầu tìm ra được cho mình những đôi giày hoàn hảo phù hợp nhất để mang khi có thai. Các chị em phụ nữ không nên chạy theo những mẫu giày thời trang sẽ ảnh hưởng đến đôi chân của mẹ bầu khi mang thai không tốt cho sức khỏe. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng phunublog.vn nhé.