Bí quyết làm bánh trứng sữa giòn tan béo ngậy

Cách làm bánh trứng sữa là một trong những món bánh nổi tiếng của Tràng An được rất nhiều người yêu thích. Bánh trứng sữa hấp dẫn bởi lớp vỏ bánh được nướng vàng nâu, giòn tan hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi và mùi bơ thơm lừng. Bên cạnh đó, bánh trứng sữa còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên bạn có thể làm bữa sáng cho cả gia đình. Vậy thì hôm nay hãy cùng vào bếp với imonngon để làm bánh trứng sữa nào.

Nguyên liệu:

  1. 1 muỗng cà phê bột nở
  2. 300g bột mì
  3. 1 ly sữa tươi
  4. 1/4 thìa cà phê muối
  5. 2 muỗng canh bơ
  6. 1 quả trứng gà lớn
  7. Lò nướng chuyên dụng

Bí quyết làm bánh trứng sữa giòn tan béo ngậy hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà đập ra bát đánh tan. Bơ cho vào bát rồi làm tan chảy bằng lò vi sóng.

Bí quyết làm bánh trứng sữa giòn tan béo ngậy hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh trứng sữa

Cho bột mì vào bát cùng muối, bột nở rồi dùng muỗng trộn đều. Tiếp theo, cho sữa tươi, bơ, trứng vào và đánh mịn. Cho bột bánh vào lò nướng và nướng tới khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bí quyết làm bánh trứng sữa giòn tan béo ngậy hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh trứng sữa

Khi bánh chín thì gắp ra đĩa và thưởng thức cùng đường bột, mứt hoặc siro tùy thích.

Bí quyết làm bánh trứng sữa giòn tan béo ngậy hình 5

Chỉ với vài thao tác và nguyên liệu cực kì đơn giản, bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh trứng sữa thơm ngon và đẹp mắt rồi đấy. Vào những bữa sáng bận rộn thì hãy thay đổi thực đơn cho cả gia đình với món bánh trứng sữa giòn rụm, hấp dẫn này nhé. Khi kết hợp cùng một cốc sữa tươi thì bữa sáng của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo cùng imonngon.