Nhớ về tuổi thơ với cách làm bò bía ngọt thơm ngon ngay tại nhà

Đã từng trải qua quãng đời học sinh tươi đẹp thì không ai không biết món bò bía ngọt “huyền thoại”. Với vị ngọt thơm của bánh quyện cùng vị dai giòn của dừa nạo đã tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn vặt nổi tiếng này. Hãy cùng vào bếp để nhớ về tuổi thơ với cách làm bò bía ngọt ngay tại nhà nhé.

Cách làm bò bía ngọt

Nhớ về tuổi thơ với cách làm bò bía ngọt thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 100gr
  • Bột gạo: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường kính: 50gr
  • Dừa nạo: 100gr
  • Kẹo mạch nha, vừng đen rang sẵn.

Cách làm bò bía ngọt như sau:

Pha bột làm bánh tráng

Pha bột làm bánh tráng từ bột mì, bột gạo, đường kính và trứng gà

Bạn lấy một cái bát tô lớn, cho 2 quả trứng gà vào, cho thêm đường kính vào cùng rồi đánh đều cho đường kính và trứng gà quyện đều với nhau. Bạn đánh trứng cho đến khi đường kính tan hết nhé.

Tiếp đó, bạn lần lượt cho bột mì và bột gạo vào cùng và cũng khuấy đều. Bạn từ từ cho thêm nước lọc vào, khuấy đều cho hỗn hợp quyện đều và bột không còn bị vón cục là được.

Làm bánh tráng

Làm bánh tráng sao cho bánh tráng chín đều cả hai mặt là được

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho chút xíu dầu ăn vào rồi cho 1 thìa bột vào rán chín. Bạn nghiêng mặt chảo sao cho bột lan đều thành hình tròn mỏng là được. Khi bánh chín một mặt, bạn lật mặt kia lại để tiếp tục rán chín đều cả hai bên mặt là được.

Khi bánh chín, bạn vớt bánh tráng ra đĩa, để riêng. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu bột là được. Sau khi đã làm phần vỏ bánh tráng xong, bạn chỉ cần cuốn bò bía ngọt nữa là xong.

Nguyên liệu cuốn bò bía ngọt

Sau khi làm bánh tráng xong, chúng ta đã có nguyên liệu cuốn bò bía ngọt như hình

Cách làm bò bía ngọt rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vỏ bánh tráng ra đĩa, cho kẹo mạch nha vào giữa rồi cho chút dừa nạo vào cùng rồi gói hai đầu và cuốn bò bía lại sao cho thành một cuốn đều tay. Tiếp đó, bạn cho thêm chút xíu vừng đen rang sẵn lên trên cuốn bò bía nữa là đã hoàn thành. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu làm bò bía ngọt là được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã tự tay thực hiện thành công món bò bía ngọt ngay tại nhà rồi đấy. Vừa có đồ ăn ngon, vừa bảo đảm sức khỏe và vừa là cách giúp bạn quay về quãng đời học sinh thân thương thì quả là tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.