Cách hấp bia cá ngon chuẩn vị để dành chế biến dần

Cách hấp bia cá chuẩn vị mà lại thơm ngon vẫn là điều khiến các chị em nội trợ cảm thấy tò mò muốn tìm ra công thức chế biến. Bạn có thể sử dụng cá để đổi mới khẩu vị ăn uống mới cho gia đình bằng cách chế biến hấp bia cá. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn sẽ mê tít với hương vị thơm ngon lạ miệng mà món ăn mang đến cho xem bạn có thể nhanh tay vào bếp trổ tài chế biến được rồi. Vậy mời bạn cùng ilamdep vào bếp để trổ tài hấp bia cá đổi mới món ăn.

Nguyên liệu:

  1. 1 con cá tươi
  2. 200g thịt nạc thăn
  3. Cà chua
  4. Hành củ tươi
  5. Gừng, sả, chanh, ớt
  6. Bia
  7. Rau sống, húng quế, thìa là, kinh giới
  8. Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm.

Cách hấp bia cá ngon chuẩn vị để dành chế biến dần hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ ngoài, sả bóc lấy phía trong lấy một nửa gừng thái nhỏ còn sả thì đập dập rồi băm nhỏ để có thể khi ướp cá được thơm hơn. Phần còn lại bạn để hấp cá được thơm. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, rau thìa là rửa sạch.

Cách hấp bia cá ngon chuẩn vị để dành chế biến dần hình 2

Cá đem làm sạch cạo vảy lấy hết những thứ không ăn được ra, khứa trên mình cá những con cá nào quá to bạn đem cắt lát rồi đem ướp cá với muối, sả, gừng khoảng 30 phút.

Bước 2: Tiến hành hấp bia cá

Lấy nồi hấp cho phần sả và gừng đã đập dập vào tiếp theo cho cá vào, bạn đổ bia cho ngập phần sả rồi đậy nắp nồi. Việc bỏ gừng và sả xuống đáy giúp cho cá không bị dính vào đáy nồi thêm vào đó là lấy cá dễ dàng hơn và không bị nát. Bạn tiến hàn hấp cá trong 15 – 20 phút.

Cách hấp bia cá ngon chuẩn vị để dành chế biến dần hình 3

Đun đến khi cá chín bạn bắt đầu cho hành và cà chua, thìa là vào nồi hấp khoảng 3 phút là có thể tắt bếp. Lúc này cá đã chín rồi bạn có thể lấy cá ra đĩa được rồi.

Bước 3: Hoàn thành hấp bia cá

Cho cá hấp bia ra đĩa trang trí cùng ít lá mùi tàu là có thể thưởng thức.

Cách hấp bia cá ngon chuẩn vị để dành chế biến dần hình 4

Cá được xem là một trong những thực phẩm chứa ít chất béo nhiều Omega3 rất tốt cho sự phát triển não bộ con người nên thường xuyên được sử dụng trong chế biến thức ăn của gia đình. Những món ăn được chế biến từ cá đã không còn cuốn hút được khẩu vị ăn uống của gia đình nữa. Vậy bạn có thể chuẩn biến tiến hành chế biến ngay món hấp bia cá chắc chắn mọi người sẽ thích thú lắm đây. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep