Cách làm bánh bao không nhân lạ miệng ngay tại nhà

Thông thường khi nhắc đến bánh bao chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến bánh bao nhân thịt vô cùng quen thuộc. Thế nhưng, hôm nay chúng ta hãy thử tìm hiểu cách làm bánh bao không nhân khá lạ miệng và cũng rất dễ thực hiện ngay tại nhà thử xem sao nhé.

Cách làm bánh bao không nhân

Cách làm bánh bao không nhân khá lạ miệng và cũng rất dễ thực hiện ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 300gr
  • Men nở: 10gr
  • Đường: 30gr
  • Nước: 150ml
  • Muối.

 

Cách làm bánh bao không nhân như sau:

Trộn bột

Trộn bột với men nở và nước ấm theo đúng hướng dẫn trong bài

Bạn pha men nở với đường và 100ml nước ấm. Khuấy thật đều tay cho men và đường tan hết. Tiếp đó, bạn cho bột mì vào một cái tô to rồi cho đường và chút muối vào. Trộn đều tất cả. Chú ý là lượng đường tổng cộng chỉ là 30gr thôi nhé.

Sau nữa, bạn từ từ đổ hỗn hợp men nở đã pha vào chung với bột mì, cho thêm chút nước rồi nhào bột thật kỹ. Ở bước này, bạn nên dùng tay để nhào bột thì bột sẽ mịn đều hơn. Bạn nhào đều tay, đến khi thấy bột mịn là được.

Nhồi bột

Nhồi bột cho thật mịn rồi lấy khăn ẩm bọc kín bột lại để ủ cho bột nở

Sau khi nhào bột xong, lấy khăn ẩm bọc kín bột lại để ủ. Thời gian ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ là bột đã nở phồng. Trong khi chờ bột ủ đủ thời gian, bạn cho cà rốt, sắn và nấm đã thái hạt lựu nhỏ cùng một chút dầu ăn vào chảo để xào cho chín. Nêm nếm thêm chút gia vị sao cho vừa miệng là được.

Cán bột

Cán bột cho bột mỏng ra theo như hướng dẫn

Khi bột đã nở to, bạn lấy một phần vừa đủ rồi vo bột thành viên tròn và dùng cây cán bột (hoặc chày) để cấn cho dẹp ra rồi cuộn lại thành hình dáng bánh theo ý thích của bạn. Bạn lưu ý là nếu thích tạo thêm màu sắc cho bánh bao, bạn có thể dùng màu thực phẩm tự nhiên để pha vào một phần bột. Tiếp đó, sau khi cán bột ra, bạn có thể chồng phần bột màu lên phần bột trắng rồi bắt đầu cuộn lại để tạo thành hình dáng bánh theo ý thích của bạn. Cách này sẽ giúp bánh bao không nhân của bạn có màu sắc và hình dáng trông bắt mắt hơn đấy.

Bánh bao không nhân có màu

Bánh bao không nhân có màu (như hình) cũng là một gợi ý hay mà bạn có thể áp dụng

Tiếp theo, bạn cho bánh bao vào xửng hấp, thời gian hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín. Một mẹo nhỏ để cho vỏ bánh bao có màu trắng đẹp, bạn pha thêm chút xíu dấm vào nước hấp để hấp cùng nhé.

Vậy là đã xong cách làm món bánh bao không nhân rồi đấy. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh bao ngon và lạ miệng này ngay tại nhà.