Cách làm bánh donut nhân cream cheese ngon lạ miệng cho cả nhà

Cách làm bánh donut nhân cream cheese là công thức làm bánh được biến tấu từ bánh donut truyền thống quen thuộc được mọi người cực kì yêu thích. Tuy nhiên, bánh donut nhân cream cheese lại hấp dẫn với lớp vỏ bánh bên ngoài mềm mịn, thơm lừng hòa quyện cùng nhân cream cheese bên trong béo ngậy và được phủ thêm lớp phủ bồn tử ngọt ngào, tuyệt đẹp. Chắc chắn, bánh donut nhân cream cheese sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Hãy cùng vào bếp với ilamdep để làm ngay món bánh donut nhân cream cheese mới lạ này nào.

Nguyên liệu:

Phần bánh

 1. 75g đường
 2. 1 quả trứng gà
 3. 120g bột mì
 4. 4g bột nở
 5. 7g bơ nhạt đun chảy
 6. 90g buttermilk
 7. 1 chút muối

Phần nhân cream cheese

 1. 1 muỗng canh bột bắp
 2. 110g cream cheese

Phần phủ bánh

 1. 120g đường bột
 2. 100g phúc bồn tử

Phần trang trí

 1. 30g đường bột
 2. 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường

Cách làm bánh donut nhân cream cheese ngon lạ miệng cho cả nhà hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bơ nhạt đun chảy. Trộn đều bột bắp với cream cheese rồi cho vào túi tam giác, cắt đầu nhỏ 1cm và để qua 1 bên để làm phần nhân.

Cách làm bánh donut nhân cream cheese ngon lạ miệng cho cả nhà hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh donut nhân cream cheese

Phần bánh: Trứng đánh với đường cho bông nhẹ, rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào túi tam giác và cắt đầu nhỏ. Phết lớp bơ vào khuôn bánh, phủ nhẹ bột áo, cho 1 ít phần bột bánh vào khuôn, bơm phần nhân vào giữa và phủ thêm lớp bột bánh lên. Cho khay vào lò nướng ở 170 độ C trong 10 – 12 phút.

Cách làm bánh donut nhân cream cheese ngon lạ miệng cho cả nhà hình 4

Phần phủ bánh: xay nhuyễn phúc bồn tử, lọc qua rây, bỏ hạt lấy được khoảng 2 muỗng canh nước cốt. Trộn đều với đường bột đến khi đường tan. Lấy bánh donut ra, nhúng vào hỗn hợp phúc bồn tử cho đều và để khô trên rack.

Cách làm bánh donut nhân cream cheese ngon lạ miệng cho cả nhà hình 5

Bước 3: Hoàn thành bánh donut nhân cream cheese

Trộn đều các nguyên liệu phần trang trí với nhau, cho vào túi tam giác, cắt đầu nhỏ rồi bắc hoa trang trí lên bánh. Xếp bánh donut nhân cream cheese ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh donut nhân cream cheese ngon lạ miệng cho cả nhà hình 6

Chỉ cần một chút biến tấu mới lạ và độc đáo, bạn đã có ngay những chiếc bánh donut nhân cream cheese ngon mềm béo ngậy chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt, bánh donut nhân cream cheese còn được bọc lớp phúc bồn tử màu đỏ au tuyệt đẹp nên rất thích hợp làm món tráng miệng trong các bữa tiệc nhỏ đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những món bánh tiếp theo cùng với ilamdep.