Cách làm bánh doughnuts kiểu Pháp thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà

Cách làm bánh doughnuts kiểu Pháp là một cách biến tấu đầy mới lạ từ những chiếc bánh doughnuts truyền thống. Những chiếc bánh doughnuts kiểu Pháp với vỏ ngoài vàng rượm bắt mắt hòa quyện cùng phần nhân bên trong xốp mềm, thơm ngon chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai trong lần đầu nếm thử. Bạn đã biết cách làm bánh doughnuts kiểu Pháp chưa nhỉ. Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp với imonngon để mang đến cho gia đình những chiếc bánh doughnuts kiểu Pháp cực hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu:

  1. 120g sữa đặc có đường
  2. 50g đường cát
  3. 180ml nước ấm
  4. 1 quả trứng gà
  5. 6g men nở
  6. 30g bơ
  7. 520g strong flour
  8. Dầu ăn, muối, màu thực phẩm
  9. Đường bột, mật ong

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà đập vỏ, cho vào bát.

cách làm bánh doughnuts kiểu Pháp thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bánh doughnuts kiểu Pháp

Đổ nước ấm vào cốc, thêm đường vào khuấy đều. Cho men nở vào, khuấy tan rồi để yên 10 phút. Cho sữa đặc, 1 thìa muối vào bát trứng gà, đánh đều rồi đổ nước men vào. Dùng đầu tăm lấy 1 ít màu thực phẩm cho vào bát hỗn hợp, khuấy đều.

Strong flour rây mịn, chia làm 2 phần. 1 phần cho vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi thêm bơ lạt và trút phần bột còn lại vào nhào đều cho mềm mịn. Vê bột thành khối tròn, đặt vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, ủ ấm.

cách làm bánh doughnuts kiểu Pháp thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà hình 3

Sau 1.5 giờ, xiên 1 lỗ vào giữa khối bột, cán mỏng rồi dùng khuôn tạo hình. Làm nóng chảo, đổ ngập dầu rồi thả bánh vào. Bánh chín và nở phồng thì vớt ra cho vào đĩa.

cách làm bánh doughnuts kiểu Pháp thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh doughnuts kiểu Pháp

Rắc đường bột và rưới mật ong lên bánh.

cách làm bánh doughnuts kiểu Pháp thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà hình 5

Tuy cách làm có phần khác biệt so với bánh truyền thống nhưng hương vị mà những chiếc bánh doughuts kiểu Pháp mang đến lại không kém phần thơm ngon, hấp dẫn đâu nhé. Chắc chắn rằng món bánh doughuts kiểu Pháp mới lạ này sẽ lôi cuốn được mọi thành viên trong gia đình bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài để dành tặng cả nhà nhỉ. Hẹn gặp lại các bạn trong các món ăn tiếp theo cùng với imonngon nhé.