Cách làm bánh dứa ngon mềm lạ miệng đón năm mới

Cách làm cà tím mỡ hành ngon khó cưỡng đãi cả nhà là bí quyết giúp chuẩn bị các nguyên liệu cùng cách chế biến đúng chuẩn để cho ra một món ăn vừa dân dã nhưng lại mang tới một hương thơm nức mũi khó lòng cưỡng lại được. Vị giòn giòn ngọt ngọt, lạ lạ của cá tím công với chút mỡ hành béo béo nồng nồng, thêm một chút gia vị cay cay mặn mặn, tất cả trộn lẫn vào nhau để tạo nên một món ăn khá hấp dẫn và bắt mắt. Nếu tình cờ đi chợ và muốn thay đổi khẩu vị một chút với những quả cà tím thì còn gì phải chần chừ nữa khi hãy tự mình biến tấu món cà này thành một món ăn tuyệt hảo và chất lượng. Nào hãy cùng phunublog.vn bắt tay ngay vào việc thực hiện món cà tím mỡ hành tuyệt hảo bên dưới đây nhé!Cách làm bánh dứa là một trong những công thức làm bánh truyền thống quen thuộc của người Trung Quốc vào mỗi dịp tết đến xuân về. Bánh dứa là sự kết hợp hài hòa của phần vỏ bánh mềm mịn, béo ngậy hòa quyện cùng phần nhân dứa bên trong chua chua ngọt ngọt và thơm lừng mùi bột quế khiến bạn càng ăn càng ghiền. Vào Tết năm nay, hãy cùng vào bếp với ilamdep để làm ngay những chiếc bánh dứa thơm ngon để chiêu đãi gia đình và khách khứa thôi nào.

Nguyên liệu:

Phần vỏ

  1. 50g kem phô mai
  2. 250g bơ nhạt
  3. 170g kem tươi
  4. 90g đường
  5. 3 lòng đỏ trứng gà
  6. 30g bột ngô
  7. 400g bột mì
  8. 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan để quết mặt bánh

Phần nhân

  1. 350g đường
  2. 1,2kg dứa
  3. 10g bột quế

Cách làm bánh dứa ngon mềm lạ miệng đón năm mới hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bơ nhạt, kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng. Trứng đập ra bát tách riêng lấy lòng đỏ trứng. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm bánh dứa ngon mềm lạ miệng đón năm mới hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh dứa

Cho bơ, đường, kem phô mai vào âu lớn đánh nhuyễn. Thêm kem tươi, lòng đỏ trứng vào đánh đều đến khi nhuyễn mịn. Trộn đều bột mì, bột ngô với nhau, rây mịn vào bát hỗn hợp trứng, nhào đều, chia thành 4 phần và bọc kín, để tủ lạnh 30 phút.

Cách làm bánh dứa ngon mềm lạ miệng đón năm mới hình 4

Cho đường, dứa, bột quế vào âu lớn, trộn đều rồi đổ vào nồi, đun lửa trung bình đến khi nước cạn và hỗn hợp đặc dẻo, để nguội. Chia mứt thành nhiều viên nhỏ. Lấy bột ra, chia thành từng phần nhỏ, nặn dẹt, cho nhân vào, bọc kín và khứa hình caro trên bánh. Xếp bánh vào khay, phết lòng đỏ trứng lên và nướng ở 180 độ C trong 18 phút.

Cách làm bánh dứa ngon mềm lạ miệng đón năm mới hình 5

Bước 3: Hoàn thành bánh dứa

Lấy bánh dứa ra, để nguội bớt và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh dứa ngon mềm lạ miệng đón năm mới hình 6

Tết sắp đến rồi, hãy trổ tài vào bếp làm ngay một đĩa bánh dứa ngọt mềm hấp dẫn để nhâm nhi cùng gia đình thân yêu nào. Bên cạnh đó, bên cạnh các món mứt nhiều màu sắc thì một đĩa bánh dứa thơm ngon sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để chiêu đãi khách khứa, bạn bè đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những món bánh mới lạ tiếp theo cùng ilamdep.Với công thức về cách làm cá tím mỡ hành ngon được giới thiệu trên đây chắc chắn sẽ giúp bữa cơm hằng ngày của bạn thêm lạ miệng và hấp dẫn hơn. Vị ngọt ngọt, béo béo, thanh thanh, bùi bùi, cay cay trong món ăn sẽ tạo nên một hương vị rất riêng mà không thề tìm thấy ở món ăn nào. Đây cũng được chọn để làm món ăn chơi và nhâm nháp trong những ngày lạnh, nó đơn giản mà khâu chuẩn bị lại cực kì nhanh gọn và dễ dàng nên rất thích hợp cho những ai thích hương vị của trái cà tím. Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công.