Cách làm bánh mì gối sữa chua ngon mềm cho bữa sáng mới lạ

Cách làm bánh mì gối sữa chua là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi thực đơn bữa sáng cho gia đình bạn vì thao tác đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn thơm ngon và bổ dưỡng. Bánh mì gối sữa chua hấp dẫn với lớp bánh mềm ẩm, tơi xốp hòa quyện cùng vị ngọt dịu của sữa chua và thơm lừng, béo ngậy của sữa bột, trứng gà, bơ khiến bạn không thể chối từ. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp với ilamdep để làm ngay bánh mì gối sữa chua để chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng nào.

Nguyên liệu:

  1. 400g bột bánh mì
  2. 260g sữa chua
  3. 2 quả trứng gà
  4. 4g men nở
  5. 60g đường
  6. 4g muối
  7. 30g bơ
  8. 20g sữa bột

Cách làm bánh mì gối sữa chua ngon mềm cho bữa sáng mới lạ hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Cách làm bánh mì gối sữa chua ngon mềm cho bữa sáng mới lạ hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh mì gối sữa chua

Cho bột mì, sữa chua, 2 lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, 2g men nở vào bát trộn đều và nhào bột thành khối kín, bọc kín, ủ ấm khoảng vài tiếng. Lấy bột ra, kéo thành sợi dài, nhào nặn với 2g men nở, 4g muối, 60g đường, 20g sữa, 30g bơ bột khoảng 10 phút.

Cách làm bánh mì gối sữa chua ngon mềm cho bữa sáng mới lạ hình 4

Sau đó, lấy bột ra, cắt thành 6 phần bằng nhau, viên tròn rồi xếp vào khuôn bánh mì và nướng ở 200 độ C trong 32 – 40 phút.

Cách làm bánh mì gối sữa chua ngon mềm cho bữa sáng mới lạ hình 5

Bước 3: Hoàn thành bánh mì gối sữa chua

Cuối cùng, lấy bánh mì gối sữa chua ra để nguội bớt và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh mì gối sữa chua ngon mềm cho bữa sáng mới lạ hình 6

Vào những bữa sáng bận rộn, hãy làm ngay bánh mì gối sữa chua đơn giản mà vẫn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà nhé. Đặc biệt, bánh mì gối sữa chua khi ăn kèm với mứt hoa quả thì hương vị sẽ càng ngon hơn nữa đấy. Hãy thường xuyên làm bánh mì gối sữa chua cho gia đình của mình nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo cùng với ilamdep.