Cách làm bánh quy bơ mứt dâu giòn tan thơm ngon đầy hấp dẫn

Cách làm bánh quy bơ mứt dâu cách làm bánh quy bơ mứt dâu này không khó làm ngược lại nó rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần vài thao tác là có thể làm ra món bánh quy cực ngon. Ngoài bánh quy bơ mứt dâu này các bạn có thể làm ra các lại bánh quy với hương vị các tùy vào sở thích của các bạn. Bánh có vị vừa ăn, ngọt béo đều hòa nguyện lại rất đậm đà và khi ăn chiếc bánh giòn tan ngay trong miệng đem lại cảm giác hấp dẫn.

Các bạn có thể làm bất cứ hình dáng nào cũng được, các bạn bắt hình như con thú ngộ nghĩnh dễ thương đảm bảo các nhóc tỳ rất thích thú món bánh bạn làm ra đó nha. Bây giờ các bạn nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu làm theo hướng dẫn mà icachlam.net sắp chỉ các bạn nhé.

Cách làm bánh quy bơ mứt dâu giòn tan thơm ngon đầy hấp dẫn phần 1

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • + Đường bột: 150gr
  • + Bột mỳ: 260gr
  • + Muối tinh: 2gr
  • + Bơ nhạt: 250gr
  • + Trứng gà:1 quả
  • + Mứt dâu
  • + Ngoài ra để bắt bông cho bánh quy đẹp mắt ta dùng đui wilton (2D), và túi nylon bắt bông

Các bước làm món bánh quy bơ mứt dâu

Bước 1: Xử lí bơ và đánh trứng trứng

  • Chúng ta để bơ mềm ở nhiệt độ thường rồi đánh mềm cùng muối, rắc thêm đường vào, vừa rắc đường vừa đánh bơ đến khi chúng quyện với nhau.
  • Tiếp theo, chúng ta đánh trứng vào tô, thêm 5ml vanilla vào và đánh cho đều hỗn hợp.

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp bột

  • Chúng ta lấy rây để thêm bột vào hỗn hợp, vừa rây bột vừa đánh để trộn đều hỗn hợp cho đến khi hết bột, càng về sau hỗn hợp sẽ càng nặng tay khi đánh.

Bước 3: Bắt bông bánh

  • Chúng ta cho bột đã trộn đều vào túi nylon lắp đui, bắt bông. Chúng ta bắt bột theo hình xoắn ốc, có thể cho lớp chống dính ở khay nướng.

Bước 4: Để mứt lên bánh

  • Tiếp theo, chúng ta dùng muỗng nhỏ để cho mứt lên giữa bánh, sau khi bắt bánh xong, chúng ta nên cho khay bánh vào tủ lạnh để tránh chảy bơ.

Bước 5: Nướng bánh

  • Trong khi làm bánh, chúng ta bật lò nóng khoảng 10 – 15 phút, bạn lấy bánh trong tủ lạnh ra nướng ở khay dưới với khoảng 180 độ C.
  • Chúng ta nướng 10 phút thì chuyển lên khay trên rồi nướng trong 8 đến 10 phút nữa đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt rồi để nguội, bánh sẽ giòn ngon.

Ngoài việc để mứt dâu lên trên các bạn có thể thay mứt dâu bằng các loại mứt khác như: mứt cam, việt quất, xoài,… để cho món bánh được đa dạng hương vị hơn. Rất đơn giản phải không nào, chỉ cần có 5 bước nhỏ là các bạn hoàn thành món bánh một cách nhanh chóng rôi. Wikinauan.com chúc các bạn thành công và thưởng thức món bánh do mình làm thật ngon miệng nha. Nhớ luôn đồng hành cùng icachlam.net nhé.