Cách làm bánh táo sữa chua ngon thơm béo ngậy cho bữa trà chiều

Cách làm bánh táo sữa chua là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh được nướng mềm mịn mà không quá khô hòa quyện với vị chua ngọt của táo và béo ngậy của sữa chua sẽ rất thích hợp nhâm nhi vào những bữa trà chiều. Bên cạnh đó, bánh táo sữa chua còn có hình thức cực kì bắt mắt nên chắc chắn sẽ khiến cả nhà của bạn vô cùng thích thú đấy. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với ilamdep để trổ tài làm món bánh táo sữa chua hấp dẫn và lạ miệng nào.

Nguyên liệu:

  1. 2 thìa đường
  2. 100g táo
  3. 100g bơ lạt
  4. 1 ít muối 80g đường nâu
  5. 1/2 thìa vanilla
  6. 50g sữa chua
  7. 2 quả trứng
  8. 150g bột cake
  9. 1 thìa baking powder

Cách làm bánh táo sữa chua ngon thơm béo ngậy cho bữa trà chiều hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột cake, baking powder lọc qua rây cho mịn. Táo gọt vỏ, thái lát mỏng và trộn đều với đường rồi cho vào chảo xào mềm, tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh táo sữa chua ngon thơm béo ngậy cho bữa trà chiều hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh táo sữa chua

Cho bơ, muối, đường, vanilla vào âu lớn, đánh đều. Đập từng quả trứng vào đánh tiếp rồi thêm baking powder, bột cake, sữa chua, phần táo đường vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và đem nướng ở 180 độ C trong 40 – 45 phút.

Cách làm bánh táo sữa chua ngon thơm béo ngậy cho bữa trà chiều hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh táo sữa chua

Lấy bánh táo sữa chua úp ngược ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh táo sữa chua ngon thơm béo ngậy cho bữa trà chiều hình 5

Cách làm bánh táo sữa chua không hề khó khăn và phức tạp như bạn nghĩ phải không nào, mà hương vị mà nó mang lại thì không thể nào cưỡng nổi. Vào những bữa chiều mát mẻ, hãy nhâm nhi bánh táo sữa chua cùng gia đình và thưởng thức một tách trà thơm lừng sẽ vô cùng hoàn hảo đấy. Đừng quên đồng hành với ilamdep để biết thêm nhiều món bánh hấp dẫn khác nữa nhé.