Cách làm bắp cải cuộn thịt ngon ăn là mê tít mắt

Cách làm bắp cải cuộn thịt chắc chắn sẽ là một trong những gợi ý đáng tuyệt vời nhất cho bữa ăn của gia đình bạn. Chỉ với những lá bắp cải và chút thịt băm bạn đã có thể vào bếp trổ tài chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức. Bạn có thể dành ra chút thời gian vào bữa trưa nay để chế biến cho gia đình mình một đĩa bắp cải cuộn thịt rồi. Nhưng chắc cũng có nhiều người không biết cách chế biến lắm vậy mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến bắp cải cuộn thịt nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1/2 cây bắp cải
  2. 300g thịt lợn xay
  3. 50g nấm hương
  4. Hành lá, rau răm
  5. Gia vị: 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột năng.

Cách làm bắp cải cuộn thịt ngon ăn là mê tít mắt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn xay cho vào tô trộn cùng hành lá và rau răm thái nhỏ, 1 thìa hạt nêm trộn đều tay với nhau để trong 15 phút cho ngấm gia vị trước khi chế biến 15 phút chắc chắn lúc chế biến sẽ có mùi vị ngon hơn.

Cách làm bắp cải cuộn thịt ngon ăn là mê tít mắ2

Bạn dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải để giúp bắp cải dễ dàng tách hơn, bạn chuẩn bị một nồi nước cho bắp cải vào trong tiến hành luộc trong 5 phút là bạn có thể vớt bắp cải ra để nguội. Sau đó bạn tách rời từng lá và bỏ phần sống lá đi chỉ giữ lại phần phiến lá để dùng.

Cách làm bắp cải cuộn thịt ngon ăn là mê tít mắ3

Bước 2: Tiến hành làm bắp cải cuộn thịt

Bạn trải từng lá rau ra đĩa cho 1 phần nhân thịt vào giữa vừa đủ gấp 2 đầu lá lại khéo léo cuộn bắp lại cứ tiếp tục như vậy cho đến hết. Sau khi cuộn xong bạn cho vào nồi hấp cùng 200ml nước, bạn xếp lần lượt từng cuộn bắp cải vào trong nồi hấp trong 15 phút đến khi chín bạn để riêng phần nước hấp ra chén.

Cách làm bắp cải cuộn thịt ngon ăn là mê tít mắ4

Nấm hương ngâm nở rửa sạch với nước cắt bỏ chân đi thái nhỏ, bạn cho nước hấp vào nồi cùng với nấm hương đun trong 10 phút cho nấm chín mềm. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể thêm bột năng vào từ từ đến khi hỗn hợp sánh lại với nhau là bạn có thể đun thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp được rồi.

Cách làm bắp cải cuộn thịt ngon ăn là mê tít mắ5

Bước 3: Hoàn thành làm bắp cải cuộn thịt

Bạn cho bắp cải đã hấp ra đĩa rắc thêm ít hạt tiêu và nước sốt vừa nấu phía trên vào là có thể thưởng thức ngay được rồi nhé.

Cách làm bắp cải cuộn thịt ngon ăn là mê tít mắ6

Một món ăn vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng như thế này sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời nhất cho bữa ăn của gia đình giúp mọi người ăn ngon hơn. Bạn có thể thay thế ngay món bắp cải cuộn thịt vào thực đơn ăn uống mới của gia đình giúp mọi người trong nhà có một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới. Với lớp thịt béo ngậy thêm chút rau cải thanh mát chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lí thú cho bữa ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep