Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn

Cách làm bột màu tự nhiên vẫn luôn là một điều khiến các chị em nội trợ tò mò muốn tìm cho ra được hướng dẫn. Trong một số món ăn muốn trở nên hấp dẫn hơn chắc chắn không thể bỏ qua được các loại bột màu tự nhiên. Nhưng trước đây chị em nội trợ khá là e ngại khi mua các loại bột màu bên ngoài về sử dụng vì lo lắng đến vấn đề chất phụ gia bên trong sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp tự tay chế biến bột màu tự nhiên.

Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn hình 8

1. Màu vàng

Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn hình 1

Bột nghệ: Chọn củ nghệ già cạo sạch đem rửa sạch để ráo nước, thái củ nghệ thành những lát mỏng đem đi phơi khô dưới trời nắng. Đến khi củ nghệ thật khô cho vào máy xay thành bột mịn, dùng rây để rây bột cho bột được mịn đem cất giữ và bảo quản trong hộp kín. Bột nghệ được sử dụng nhiều trong nấu thịt gà và cà ri.

2. Màu đỏ

Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn hình 2

Bột gấc: Bạn đem quả gấc chín bổ đôi lấy ruột, tách bỏ hạt chỉ lấy phần thịt gấc đem phần thịt gấc đi sấy hoặc đem phơi ngoài nắng rồi nghiền thành bột. Dùng bột gấc để làm xôi gấc hoặc các loại bánh đều rất tiện lợi.

3. Màu cam

Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn hình 4

Bột cà rốt: Cà rốt đem cạo vỏ ngoài rửa sạch thái thành những lát mỏng đem đi phơi hoặc sấy. Khi miếng cà rốt đã giòn khô bạn cho vào máy xay để lấy bột. Bột cà rốt rất tốt cho sức khỏe nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng được rồi.

4. Màu xanh

Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn hình 5

Bột trà xanh: Lá trà xanh đem rửa sạch để ráo nước, đem phơi ngoài trời có bóng râm đến khi lá trà xanh khô hết. Bạn tiến hành loại bỏ các gân lá và cuống lá, cho vào trong máy xay hoặc cối để nghiền nát ra để thu được dạng hình bột. Cho vào trong hũ kín để bảo quản và sử dụng từ từ nhé.

5. Màu đen

Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn hình 6

Bột lá gai: Đem lá gai tươi phơi khô dưới nắng rồi cho vào trong máy xay để lấy được dạng bột. Pha bột lá gai với nước nóng để có màu đen làm nhuộm màu thực phẩm hoặc là chế biến các loại bánh gai trong bữa ăn đều rất là hấp dẫn.

6. Màu nâu

Cách làm bột màu tự nhiên làm tăng sức hấp dẫn của các món ăn hình 7

Bột quế: Bột quế là một hương liệu màu nâu mà chúng ta không nên bỏ qua. Bạn đem vỏ quế phơi khô dưới nắng rồi cho vào trong xay để thu được dạng bột rồi cho vào trong hũ kín để sử dụng làm hương liệu trong chế biến món ăn.

Bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm dành ra chút thời gian vào bữa cơm trưa nay để chế biến cho gia đình mình những hũ bột màu tự nhiên để chế biến dần. Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình và tăng thêm sức lôi cuốn hấp dẫn của món ăn và kích thích hoàn toàn khẩu vị ăn uống của gia đình. Và làm quà tặng gửi đến cho bạn bè và gia đình mình thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep