Cách làm bột phô mai ngon đơn giản tại nhà trong nháy mắt

Cách làm bột phô mai chưa bao giờ lại chế biến đơn giản như thế này chỉ chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhắc đến bột phô mai đây được xem là một trong những nguồn thực phẩm thường xuyên được sử dụng trong chế biến thức ăn của các gia đình chắc chắn bạn đã từng thưởng thức qua khoai lang lắc phô mai, khoai tây lắc phô mai, súp phô mai khoai tây. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến bột phô mai nhé.

Nguyên liệu:

  1. Nên chọn phô mai Parmesan và Pecorino Romano
  2. Bột Whey
  3. Dụng cụ mài bột phô mai
  4. Lò sấy.

Cách làm bột phô mai ngon đơn giản tại nhà trong nháy mắt hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng dụng cụ chuyên dụng bào nhỏ phô mai ra bạn nên tiến hành bào càng nhỏ càng tốt để khi chế biến được nhanh hơn. Nếu sử dụng các loại phô mai mềm thì trước khi bào hãy bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Bạn bỏ phô mai vào trong khay nướng có lót giấy nướng, rải mỏng phô mai để chuẩn bị sấy khô.

Cách làm bột phô mai ngon đơn giản tại nhà trong nháy mắt hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bột phô mai

Thời gian sấy khô trong lò sấy từ 10 đến 12 tiếng tùy thuộc vào các loại phô mai mà các bạn lựa chọn nữa. Khi phô mai được sấy xong bạn cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh để 30 phút rồi lấy ra cho phô mai vào trong máy để tiến hành xay nhuyễn phô mai ra.

Cách làm bột phô mai ngon đơn giản tại nhà trong nháy mắt hình 3

Khi phô mai đã xay xong và có dạng hình bột rồi bạn cho trộn cùng bột Whey từng thìa cho vào đến khi đạt được độ khô mà bạn mong muốn thì có thể dừng lại nhé.

Bước 3: Hoàn thành làm bột phô mai

Bạn cho phần bột phô mai vào hũ đậy kín nắp lại để dùng dần.

Cách làm bột phô mai ngon đơn giản tại nhà trong nháy mắt hình 4

Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chế biến một hũ bột phô mai tại nhà để chế biến món ăn cho gia đình chắc chắn mọi người sẽ thích thú lắm đây. Trước đây khi mua những loại bột phô mai bên ngoài về bạn khá là lo lắng tình trạng pha lẫn tạp chất và chất lượng của chúng. Nên cũng khá là ngần ngại khi mua bên ngoài về, bây giờ bạn có thể đánh tan nỗi lo đó bằng việc nhanh tay vào bếp chế biến rồi nhé. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep