Cách làm cá chép om dưa chua ngon đúng vị cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá chép om dưa chua ngon đúng vị cho bữa cơm gia đình vô cùng đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà vẫn thơm ngon đậm đà như ngoài tiệm. Món cá chép om dưa có thể ăn kèm với bánh tráng hay cơm trắng đều thích hợp ngon miệng nhất.

Bí quyết thành công cho món ăn này là cá phải tươi cộng với phần nêm nếm gia vị phải vừa miệng. Hãy cùng giadinh.blog tham khảo hướng dẫn cách làm cá chép om dưa chua dưới đây để có thể thực hiện thành công món ăn ngon này.

 

Cách làm cá chép om dưa chua ngon đúng vị cho bữa cơm gia đình phần 1

Nguyên liệu làm cá chép om dưa chua

  • Cá chép tươi: 1 con nặng 1,2kg
  • Dưa cải bẹ muối chua
  • Cà chua, hành hoa, thì là, hành khô
  • Gia vị thiết yếu

Cách làm cá chép om dưa chua ngon

Bước 1: Làm cá

Cá chép mổ sạch moi hết ruột nội tạng ra ngoài. Lưu ý cách nấu món cá chép om dưa không đươc làm vỡ mật cá ăn sẽ bị đắng không ngon. Đánh hết sạch vẩy bên ngoài, sau đó tiến hành khía cá dọc theo thân khía 3 khía mỗi bên. Ướp cá với mì chính, đường, hạt tiêu để khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế phụ liệu

  • Dưa chua vắt cho hết nước, lưu ý giữ lại phần nước dưa để sau cùng nấu. Cá chép om dưa ngon không chỉ có màu vàng đẹp mà còn có vị chua dễ chịu. Cách chọn mua dưa ngon là dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong, và đẻ có món cá nấu dưa ngon nên chọn phần lá.
  • Cà chua bổ thành múi cau, hành lá rửa sạch cắt thành khúc.

 

Bước 3: Om cá

  • Hành khô bóc vỏ, phi thơm lên bằng mỡ nước sau đó trút cà chua vào xào sơ qua. Tiếp sau đó cho dưa chua vào xào chung. Nêm nếm nước mắm và hạt nêm, đường cho vừa ăn. Cá chép nấu dưa chua ăn sẽ mềm hơn nếu cho chút đường.
  • Khi dưa đã chín mềm cho nước vào nồi dưa xào cho ngập mặt dựa rồi tiến hành đun cho sôi lên
  • Cá chép sau khi đã ngấm gia vị tiến hành cho cá vào nồi dưa đang sôi. Đậy vung lại và om đun nhỏ lửa cho đến khi cá chép chín là được. Món cá chép om dưa Hà Nội thường cho dấm bỗng và tương khi làm món này, cho tương khiến cá thơm hơn, dấm bỗng sẽ làm món ăn không bị tanh và có vị chua thanh.
  • Cho thêm thìa là, ớt tươi, cà chua thái múi cau vào đun cùng trong quá trình ăn.

Cách làm cá chép om dưa chua ngon đúng vị cho bữa cơm gia đình phần 2

Món này có thể ăn dưới dạng như ăn lẩu cá chép om dưa, vừa ăn cá vừa sôi, ăn nóng là ngon nhất.

 

Cách làm cá chép om dưa chua ngon đúng vị cho bữa cơm gia đình trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn gợi ý thú vị khi chế biến món ăn ngon. Hãy nhanh chóng bổ sung món ăn ngon này vào thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin cách làm món ăn ngon chiêu đãi cả nhà nhé!