Cách làm cá thu kho cà tím mềm ngon săn thịt hấp dẫn

Cách làm cá thu kho cà tím mềm ngon săn thịt hấp dẫn cho các bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bạn đã từng thử qua cách làm cá thu kho cà tím này chưa? Nếu chưa từng làm món ngon này cho gia đình mình thưởng thức thì ngay bữa cơm chiều nay hãy thử trổ tài xem sao nhé. Với hương vị đặc trưng của cá thu, kết hợp với cà tím chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú. Hơn nữa, với thời tiết lạnh giá như thế này, được ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình, thưởng thức món kho bốc khói nghi ngút như thế ai mà không mê cơ chứ. Hãy cùng icachlam.net tham khảo ngay cách làm cá thu kho cà tím dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • Cá thu: 200g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Cà tím: 2 quả
  • Hành lá: 6 cây
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành tím: 3 muỗng
  • Chanh: nửa quả
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + sa tế + nước mắm + tiêu + mì chính + giấm gạo + hạt nêm + đường

Cách làm cá thu kho cà tím mềm ngon săn thịt hấp dẫn phần 1

Cách làm cá thu kho cà tím ngon

Bước 1

  • Cà tím bạn rửa sạch rồi thái thành khúc vừa ăn. Để cà không bị thâm bạn khi thái xong bạn cho ngay vào chậu nước có vắt nửa quả chanh nhé.
  • Hành lá cắt rễ, nhặt, rửa sạch. Để riêng phần đầu trắng và lá của hành ra, phần đầu bạn đập dập còn phần lá thì bạn cắt thành khúc ngắn
  • Ớt sừng rửa sạch, tỉa thành hình như quả trám.

Bước 2

  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với gia vị khoảng 15 phút gồm: nửa thìa hạt nêm + 1/3 thìa cafe tiêu + 1 muỗng hành tím băm + 1 thìa sa tế + nửa thìa đường, trộn đều.

Bước 3

  • Bạn rửa sạch cá rồi cũng ướp với gia vị khoảng 15-20 phút cho đậm đà, cá thì bạn ướp với 1 thìa hành tím băm + 1 thìa mì chính + 1/3 thìa cafe tiêu + 2 thìa cafe sa tế + 3 thìa cafe nước mắm + 3 đầu hành đập dập.

Bước 4

  • Đặt nồi lên bếp để thắng nước đường nhé. Bạn cho 3 muỗng dầu ăn + 1 muỗng đường vào, khuấy đều, khi nước đường caramen của chúng ta chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho thêm thịt ba chỉ vào nồi, đảo cho săn lại rồi mới cho cá thu vào, đảo nhẹ tay để cá được ngấm đều gia vị.
  • Các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì bạn đổ thêm vào nồi 1 chén nước sôi + 1 muỗng giấm gạo, bạn đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại là được.
  • Lúc này bạn cho thêm ớt + đầu hành còn lại + hành lá vào nồi, đảo chút cho đều rồi tắt bếp. Múc ra đĩa rồi thưởng thức ngay với cơm nóng bạn nhé!

Vào mùa đông giá lạnh như thế này mà được thưởng thức miếng cá thu thơm lừng, ngấm đều gia vị, miếng cà tím mềm mềm thơm thơm, miếng thịt đậm đà bắt mắt chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú đấy. Cách làm cá thu kho cà tím mềm ngon săn thịt hấp dẫn thật đơn giản phải không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng icachlam.net để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé.