Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngon từ những miếng đầu tiên

Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong nghe tưởng dễ chế biến lắm nhưng không hề đâu bạn phải biết cách tẩm ướp sao để hương vị đậm đà nhất. Cánh gà luôn là bộ phận được nhiều người yêu thích nhất nên thường được sử dụng để chế biến món ăn cho gia đình. Bạn đã từng thưởng thức qua cánh gà nướng mật ong, cánh gà nướng mắm ớt, cánh gà chiên KFC bây giờ còn có thêm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong nữa rồi. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong nhé.

Nguyên liệu:

  1. 18 cái cánh gà
  2. 1 muỗng đường nâu
  3. 1/2 muỗng ớt bột
  4. 1/2 muỗng nước cốt chanh
  5. 1 muỗng bột hành tây
  6. 1 muỗng cỏ xạ hương
  7. 1 muỗng muối
  8. 1/2 muỗng hạt tiêu đen
  9. 1/2 muỗng bột ớt cay
  10. 1 thìa tinh bột ngô
  11. 1/4 chén mật ong
  12. 1/8 chén rượu.

Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngon từ những miếng đầu tiên hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà mua về đem rửa sạch để ráo nước.

Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngon từ những miếng đầu tiên hình 2

Bước 2: Tiến hành làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong

Cho đường nâu + ớt bột + hạt tiêu + bột hành tây + rau húng tàu + muối + hạt tiêu đen + ớt cayenne + tinh bột ngô vào tô trộn đều với nhau. Cho tiếp mật ong + rượu + nước cốt chanh vào khuấy đều lên với nhau.

Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngon từ những miếng đầu tiên hình 3

Cho cánh gà vào hỗn hợp trên để ướp khoảng 30 phút đến khi ngấm gia vị. Xếp cánh gà lên khay nướng rồi rưới nước sốt còn lại lên trên cánh gà cho vào lò nướng khoảng nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút đến khi có màu vàng thì tắt bếp.

Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngon từ những miếng đầu tiên hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong

Lấy cánh gà ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngon từ những miếng đầu tiên hình 5

Nếu bạn là tín đồ yêu thích các món nướng chắc chắn không thể bỏ qua được món cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong. Đây được xem là món ăn có thể thu hút hoàn toàn khẩu vị ăn uống của người dùng từ phần hương vị đến ngoại hình. Hương vị cực cuốn hút luôn nhé với lớp cánh gà giòn rụm tan chảy cùng phần nước sốt đậm đà thơm lừng ăn kèm với cơm nóng còn gì tuyệt vời bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep