Cách làm cánh gà xào húng quế ngon bá cháy đánh bay nồi cơm

Cách làm cánh gà xào húng quế là một món ăn hoàn toàn mới cho thực đơn ăn uống của gia đình bạn cho xem. Không giống những món ăn được chế biến một cách truyền thống đến với cánh gà xào húng quế người ăn sẽ có một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới. Bạn chỉ cần chuẩn bị hai nguồn nguyên liệu chính là thịt gà và húng quế đã có thể vào bếp trổ tài chế biến cánh gà xào húng quế. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn chế biến cánh gà xào húng quế nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g cánh gà
  2. Lá húng quế
  3. 2 quả ớt
  4. 3 tép tỏi
  5. Gia vị: Dầu ăn, đường, xì dầu, nước mắm.

Cách làm cánh gà xào húng quế ngon bá cháy đánh bay nồi cơm hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà rửa sạch chặt thành những miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch thái nhỏ, rau húng quế rửa sạch để ráo nước.

Cách làm cánh gà xào húng quế ngon bá cháy đánh bay nồi cơm hình 2

Bước 2: Tiến hành làm cánh gà xào húng quế

Bắc chảo lên bếp đợi dầu ăn sôi cho tỏi phi thơm rồi đổ cánh gà xào đến khi săn lại cho 2 thìa xì dầu + 1/ 2 thìa đường + 1.5 thìa nước mắm + ớt thái nhỏ vào đảo đều tay. Khi thịt gà đã chín cho lá húng quế vào đảo thêm 2 phút là tắt bếp.

Cách làm cánh gà xào húng quế ngon bá cháy đánh bay nồi cơm hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm cánh gà xào húng quế

Cho gà xào húng quế ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm cánh gà xào húng quế ngon bá cháy đánh bay nồi cơm hình 4

Bạn đang suy nghĩ trưa nay nên vào bếp chế biến món ăn gì cho gia đình mình cùng thưởng thức để vừa ngon miệng lại ăn được cơm. Vậy chúng tôi xin gợi ý món cánh gà xào húng quế chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn toàn mới cho thực đơn ăn uống gia đình bạn giúp đánh bay nồi cơm trưa nay. Với hương vị khá là thơm ngon lớp thịt gà dai dai hòa cùng phần nước sốt đậm đà thêm mùi thơm lá húng quế còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep