Cách làm canh su hào nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm trong ngày đông

Các triệu chứng của lao cột sống khá phức tạp và được chia thành 3 giai đoạn gồm khởi phát, toàn phát và giai đoạn cuối với các biểu hiện cụ thể. Lao cột sống được xem là một bệnh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới toàn bộ vùng cột sống và các chi. Cùng wiiphunu.vn tìm hiểu các triệu chứng chi tiết của căn bệnh này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Cách làm canh su hào nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm trong ngày đông

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh su hào nấu tôm

Còn gì tuyệt vời hơn khi thời điểm này cũng chính là vụ mùa của những củ su hào chất lượng nhất, do vậy sẽ vô cùng dễ dàng để chúng ta bắt tay vào thực hành nó phải không. Nguyên liệu để làm món canh su hào nấu tôm gồm:

  • Tôm tươi: 500g (có thể thay thế bởi 50g tôm khô)
  • Su hào: 1 củ
  • Hành khô, gừng
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm món canh su hào nấu tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ ở sống lưng rồi đem rửa sạch, đề ráo. Đối với tôm khô thì ngâm với nước cho mềm, rửa sạch.

Cách làm canh su hào nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm trong ngày đông

  • Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.

Cách làm canh su hào nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm trong ngày đông

  • Rau mùi, hành lá nhặt sạch, đem rửa, thái nhỏ.
  • Hành khô và gừng lột vỏ, rửa sạch, đập giập rồi băm nhuyễn.

 

Bước 2: Nấu món canh su hào nấu tôm

  • Đặt nồi lên bếp. Sau đó, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành.

Cách làm canh su hào nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm trong ngày đông

  • Khi thấy hành chín vàng, dậy mùi tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Nêm một chút nước mắm vào tôm.

Cách làm canh su hào nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm trong ngày đông

  • Chế 1 lít nước vào nồi rồi cho thêm gừng. Đun to lửa cho sôi. Hớt bọt và tiếp tục đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 5 – 10 phút.
  • Khi nước tôm đã trong, hết bọt, cho xu hào vào đun chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách làm canh su hào nấu tôm ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm trong ngày đông

  • Cho canh ra bát, thêm chút mì chính và hạt tiêu. Cho rau mùi, hành lá lên trên.

Vậy là món canh su hào nấu tôm của chúng ta đã hoàn thành rồi. Hãy nhanh chóng dọn lên và ăn cùng cơm trắng thôi!