Cách làm chân giò ngâm chua ngọt đổi món đổi vị cho ngày giao mùa

Cách làm chân giò ngâm chua ngọt được chế biến khá là đơn giản cùng với nguồn nguyên liệu khá gần gũi lại càng được các chị em nội trợ lựa chọn làm món ăn trong bữa ăn. Ngày giao mùa giữa xuân sang hè đã đến nên các chị em luôn lo lắng sợ khí trời nóng sẽ làm khẩu vị ăn uống của gia đình giảm đi ít nhiều. Vậy bạn đừng lo hãy vào bếp chế biến ngay món chân giò ngâm chua ngọt cho gia đình cùng thưởng thức. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến chân giò ngâm chua ngọt nhé.

Nguyên liệu:

  1. 4 chiếc chân giò heo
  2. Gừng, hành lá
  3. Rượu gạo, đường trắng, dấm ăn, muối, chanh.

Cách làm chân giò ngâm chua ngọt đổi món đổi vị cho ngày giao mùa hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò rửa sạch chặt thành những miếng lớn rồi cho vào nồi cùng ít gừng thái lát + hành lá + rượu gạo để luộc qua. Đến khi chân giò chín bạn vớt ra ngoài ngâm trong âu nước đá.

Cách làm chân giò ngâm chua ngọt đổi món đổi vị cho ngày giao mùa hình 2

Bước 2: Tiến hành làm chân giò ngâm chua ngọt

Cho nước lọc + đường + giấm ăn vào chảo đun sôi rồi thêm vài lát ớt + nước cốt chanh nêm nếm cho vừa miệng. Cho chân giò ra bát đổ phần nước ngâm vào trong sao cho ngập thịt chân giò là có thể cho vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng.

Cách làm chân giò ngâm chua ngọt đổi món đổi vị cho ngày giao mùa hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm chân giò ngâm chua ngọt

Lấy chân giò ngâm ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm chân giò ngâm chua ngọt đổi món đổi vị cho ngày giao mùa hình 4

Chân giò ngâm chua ngọt chắc chắn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất cho bữa ăn của gia đình bạn giúp cải thiện rõ rệt khẩu vị ăn uống của gia đình. Nếu muốn lấy lòng ông xã đã quá dễ dàng rồi bạn có thể vào bếp chế biến ngay món ăn ông xã không thích mê mới là lạ luôn rồi. Bởi hương vị món ăn đã mang đến cho người ăn một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới với lớp thịt chân giò không còn cảm giác béo ngậy mà có vị chua ngọt tan chảy. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep