Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà

Cách làm cơm cuộn chiên không quá khó chế biến chỉ cần chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhắc đến một trong những món ăn nổi tiếng tại “xứ sở kim chi” chắc chắn không thể bỏ qua được món cơm cuộn chiên được. Nhưng trước đây nhiều người rất lo lắng sợ chế biến cầu kì vậy bạn cũng không nên lo lắng quá vì bạn có thể tiến hành trong một nốt nhạc. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến cơm cuộn chiên nhé.

Nguyên liệu:

  1. 3 quả trứng gà
  2. 2 chén cơm nóng
  3. 2 cây xúc xích
  4. 1 gói rong biển khô
  5. 1 bó rau cải
  6. 3 quả trứng gà đánh tan
  7. Bột chiên xù
  8. Gia vị: Dầu mè, muối, đường, giấm gạo.

Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho giấm, muối, đường vào một chiếc tô đánh tan hỗn hợp ra. Cho cơm nóng vào trong tô giấm cùng chút dầu mè và dùng khăn ẩm đậy kín tô cơm lại đến khi cơm nguội đi làm được.

Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà hình 2

Đem cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành những thanh dài rồi chần qua nước sôi cho cà rốt mềm đi. Rau cải rửa sạch cho vào nồi cùng chút muối và dầu mè đun sôi.

Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà hình 3

Trứng gà bạn đập vào bát cùng chút muối đánh đều hỗn hợp trứng lên, bắc chảo lên bếp khi dầu ăn nóng bạn đổ trứng gà vào chiên rồi vớt ra. Cắt trứng gà thành những thanh dài bằng nhau, xúc xích cắt thành những thanh dài bằng nhau.

Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà hình 4

Bước 2: Tiến hành làm cơm cuộn chiên

Lấy bát nước nguội rồi trải lá rong biển để lên miếng tre, tiến hành cho 1/2 cup cơm nóng lên trên 2/3 miếng rong biển cho phần nhân cà rốt, trứng gà, xúc xích, rau cải lên. Cuộn miếng cơm rồi giữ chặt các nguyên liệu lại với nhau từ từ cuộn tròn lại vừa cuộn vừa nắn chỉnh đều nhau.

Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà hình 5

Cắt đôi kimbap cuộn rồi nhúng phần kimbap vào tô trứng gà đã chuẩn bị sẵn rồi lại lăn qua đĩa bột chiên xù cho đều nhau. Cho kimbap đã lăn bột vào trong chảo dầu nóng chiên đến khi chín vàng đều bạn có thể vớt ra.

Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà hình 6

Bước 3: Hoàn thành làm cơm cuộn chiên

Cắt cơm cuộn chiên thành những miếng vừa ăn chấm kèm chút tương ớt và sốt mayonnaise để thưởng thức.

Cách làm cơm cuộn chiên ngon đúng điệu chiêu đãi cả nhà hình 7

Chắc chắn món cơm cuộn chiên sẽ là một món ăn hoàn toàn mới trong thực đơn ăn uống mới của gia đình giúp mọi người ăn ngon hơn. Đặc biệt trong những bữa ăn nhẹ buổi chiều thay vì chen lấn ra các hàng quán để mua vậy bạn có thể chế biến một phần cơm cuộn chiên đổi mới khẩu vị ăn uống cho gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ thích thú lắm cho xem những phần cơm cuộn giòn tan vào miệng quá đã. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep