Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu bồi bổ cho bà bầu

Cách làm dạ dày hấp hạt tiêu sẽ khá là đơn giản đối với các ông chồng khi muốn vào bếp chế biến món ăn cho vợ tẩm bổ. Nhắc đến dạ dày hấp hạt tiêu người ta nghĩ ngay đến một món ăn khá gần gũi đối với chị em trong thời kì bầu kì. Một món ăn khá là tốt đối với sự phát triển của bé ngay từ trong bụng mẹ giúp trẻ có một đường tiêu hóa tốt hơn còn người mẹ giúp bổ sung thêm dinh dưỡng. Chính vì vậy hôm nay ilamdep sẽ cùng các ông chồng vào bếp chế biến dạ dày hấp hạt tiêu siêu dễ nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 cái dạ dày lợn
  2. 15g hạt tiêu sọ
  3. 1 miếng quế
  4. 1 bông nhỏ hoa hồi
  5. Rượu ngon, muối, dấm, chanh, ớt.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu bồi bổ cho bà bầu hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dạ dày đem lộn trái dùng muối để bóp kĩ đem rửa qua nước, cho dấm ăn vào bóp kĩ rồi cũng đem rửa qua nước. Đun sôi 1 nồi nước cho dạ dày vào chần qua rồi vớt ra lấy dao cạo cạo qua lớp dạ dày rồi thực hiện tương tự 1 lần nữa với chanh và dấm.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu bồi bổ cho bà bầu hình 2

Bước 2: Tiến hành làm dạ dày hấp hạt tiêu

Cho dạ dày vào xửng hấp nhét hạt tiêu + quế + hoa hồi vào bên trong dạ dày. Cho thêm 1 thìa rượu + hạt tiêu gấp các mép của dạ dày lại. Rắc ít tiêu lên trên rồi cho vào nồi đun cách thủy 30 phút đến khi chín bạn lấy ra.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu bồi bổ cho bà bầu hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm dạ dày hấp hạt tiêu

Thái dạ dày thành những miếng vừa ăn.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu bồi bổ cho bà bầu hình 4

Chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp các ông chồng đã làm ra một món ăn hoàn toàn hấp dẫn bổ dưỡng cho cả mẹ lẫn con. Nhưng dạ dày hấp hạt tiêu không chỉ được đánh giá cao về phần dinh dưỡng mà hương vị của món ăn cũng được xem là xuất sắc. Với lớp dạ dày sần sật tan chảy cùng hương vị của chút hạt tiêu cay cay nóng hổi để không còn cảm giác hôi tanh mùi dạ dày sẽ rất tuyệt. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep