Cách làm ếch om măng ngon tuyệt hảo ông xã thích mê

Cách làm ếch om măng chưa bao giờ lại đơn giản như thế này hết chỉ cần vài công thức đơn giản bạn đã có thể chế biến ngay cho gia đình một món ăn mới. Thực đơn gia đình bạn hôm nay chắc chắn sẽ phong phú hơn khi bạn nắm trong công thức chế biến mà chúng tôi cung cấp. Với những món ăn chứa quá nhiều dầu mỡ không còn thu hút được khẩu vị ăn uống gia đình bạn nên cùng icacham vào bếp chế biến ngay ếch om măng nhé.

Nguyên liệu:

  1. 400g thịt ếch
  2. 300g măng
  3. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ ra.
  4. Nghệ, lá lốt, mùi tàu
  5. Hạt tiêu, mẻ, bột canh, bột nêm, đường, gừng.

Cách làm ếch om măng ngon tuyệt hảo ông xã thích mê hình 1

Hướng dẫn làm ếch om măng ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghệ đem rửa sạch, giã nhuyễn ra, lọc lấy phần nước cốt. Mẻ đem lọc kỹ để lấy phần nước. Lá lốt, mùi tàu đem rửa sạch, thái nhỏ.

Ếch đem rửa sạch rồi dùng rượu để loại bỏ hết mùi. Cho ếch cùng hành khô, tỏi, ớt, bột canh, bột nêm, hạt tiêu vào trộn đều lên với nhau để khoảng 15 phút cho ngấm hết gia vị đi trước khi chế biến.

Cách làm ếch om măng ngon tuyệt hảo ông xã thích mê hình 2

Măng đem xé sợi rồi rửa sạch với nước cho vào nồi luộc với ít muối rồi vớt ra rửa sạch.

Bước 2: Tiến hành làm ếch om măng

Bắc chảo lên bếp đun sôi cho ếch vào xào đều tay rồi cho nghệ, mẻ vào xào. Khi thịt ếch đã ngấm hết cho măng đã luộc vào xào thêm 10 phút. Nêm nếm cho vừa miệng khẩu vị ăn uống của gia đình thì cho lá lốt, mùi tàu thái nhỏ vào cùng.

Cách làm ếch om măng ngon tuyệt hảo ông xã thích mê hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm ếch om măng

Xào thêm 2 phút bạn tắt bếp múc ếch om măng ra ngoài thưởng thức.

Cách làm ếch om măng ngon tuyệt hảo ông xã thích mê hình 4

Ếch om măng thật quá đơn giản cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến rồi nhưng mà hương vị có thể sánh ngang với các hàng quán. Mâm cơm trưa nay của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi bạn chế biến ngay đĩa ếch om măng cho gia đình. Hương vị thì ngon miễn bàn luôn nhé với lớp ếch dau dai hào cùng phần măng thanh mát chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam