Cách làm ếch xào hành tây ngon miễn chê ăn cực mê

Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn. Cùng vào bếp chế biến cho gia đình một đĩa ếch xào hành tây nhé.

Nguyên liệu:

  1. 400g thịt ếch
  2. 2 củ hành tây
  3. 1 củ hành tím
  4. 1 trái ớt sừng
  5. Ngò ri, hành lá
  6. Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

Cách làm ếch xào hành tây ngon miễn chê ăn cực mê hình 1

Hướng dẫn làm ếch xào hành tây ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím đem bóc sơ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn ra. Ớt đem bỏ cuống, thái sợi nhỏ. Hành tây đem gọt sơ vỏ ngoài, thái múi cau. Hành lá, ngò ri đem rửa sạch với nước, thái nhỏ ra.

Thịt ếch đem rửa sơ với muối pha loãng, rồi rửa lại một lần nữa với nước, chặt thịt ếch thành những lát nhỏ. Đem ướp với hạt nêm, đường, muối, hành tím băm nhỏ tầm 30 phút cho ngấm.

Cách làm ếch xào hành tây ngon miễn chê ăn cực mê hình 2

Bước 2: Tiến hành làm ếch xào hành tây

Bắc chảo lên bếp cho dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm bạn cho thịt ếch đã ướp vào xào đều tay, khi thịt ếch săn lại cho hành tây thái múi cau vào đảo đều. Cho thêm nước mắm, đường, tiêu xay đảo đều 2 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm ếch xào hành tây ngon miễn chê ăn cực mê hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm ếch xào hành tây

Cho hành lá vào đảo sơ thì tắt bếp múc ếch xào ra đĩa.

Cách làm ếch xào hành tây ngon miễn chê ăn cực mê hình 4

Với một đĩa ếch xào hành tây sẽ thay đổi hoàn toàn khẩu vị ăn uống của gia đình, hương vị thì ngon miễn bàn với lớp ếch dai dai, đậm đà lớp hành tây giòn giòn thanh mát hòa tan vào nhau thì còn gì tuyệt vời bằng. Không hề mất nhiều thời gian vào bếp nhưng vẫn có thể chế biến một món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam