Cách làm gà rán Lotteria nhanh và đơn giản ngay tại nhà

Nếu bạn là một fan cuồng của thức ăn nhanh Lotteria thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gà rán Lotteria sao cho ngon mà rất nhanh gọn và đơn giản để tự làm ngay tại nhà. Dưới đây sẽ là công thức và cách làm dành cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu:

  • Thịt cánh và đùi gà: 1kg
  • Bột mì: 50gr
  • Bột năng: 20gr
  • Bột chiên xù: 50gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột ớt, tương cà, bột nêm, muối, bột tỏi, tương ớt.

Cách sơ chế như sau:

Thịt cánh và đùi gà mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn dùng mũi dao khứa vài đường lên miếng thịt gà rồi dùng giấy ăn thấm cho thịt gà khô hết nước. Cách này sẽ giúp thịt gà thấm gia vị nhanh hơn. Sau đó, bạn cho tất cả thịt gà vào một cái tô lớn rồi cho thêm gia vị, theo tỉ lệ như sau: 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột nêm và 2 thìa cà phê muối. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 3 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.

Trong khi chờ cho thịt gà thấm gia vị thì bạn đập trứng gà ra một cái tô riêng, khuấy đều cho trứng gà tan hoàn toàn. Tiếp đó, bạn trộn đều bột mì và bột năng vào một cái đĩa sâu lòng. Còn bột chiên xù thì cho vào một cái đĩa sâu lòng khác.

Cách làm gà rán Lotteria như sau:

Sau khi thịt gà đã thấm gia vị, bạn lần lượt nhúng thịt gà vào bát trứng gà sau cho hỗn hợp trứng gà thấm ướt hết miếng thịt. Sau đó, bạn lăn thịt gà vào hỗn hợp bột mì sao cho bột mì bám kín miếng thịt gà. Tiếp nữa, bạn lăn miếng thịt qua lớp bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn phủ kín miếng thịt gà là được. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Tiếp đó, bật bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo, chờ cho dầu sôi thì cho thịt gà vào chiên cho chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Khi thịt gà đã chín giòn và có màu vàng đẹp như yêu cầu thì bạn vớt thịt gà ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo dầu. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp.

Gà rán theo kiểu Lotteria ăn khi còn nóng giòn sẽ ngon hơn đấy nhé. Bạn có thể chuẩn bị thêm khoai tây chiên giòn, tương ớt và tương cà để chấm cùng là món gà rán tự làm của chúng ta đã ngon đúng điệu, y như ngoài hàng Lotteria rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn này nhé!