Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà khai vị cho bữa ăn ngon

Nộm hoa chuối thịt gà là một trong những món khai vị phổ biến khi bạn dự các buổi tiệc, liên hoan. Món ăn này cũng rất thích hợp cho các bạn làm cho gia đình trong những ngày hè nóng nực, những buổi ăn mà tôm thịt trở nên ngán ngẩm thì món gỏi này thật tuyệt vời. Món nộm hoa chuối thịt gà xé như kích thích người ăn, càng ăn càng thích thú đấy. Vậy thì tại sao bạn không chuẩn bị các nguyên liệu và cùng giadinh.blog vào bếp thực hiện món nộm hoa chuối với thịt gà này.

Nguyên Liệu:

  1. 50g thịt gà
  2. 1 củ cà rốt bào sợi
  3. 300g hoa chuối
  4. Tỏi băm, ớt băm, lạc rang, hành phi
  5. 1 quả chanh
  6. 3 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm, tiêu, muối, nước mắm
  7. Rau mùi, rau thơm, kinh giới

Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà khai vị cho bữa ăn ngon phần 1

Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà

Bước 1: Thịt gà bạn đem luộc chín, xé nhỏ, cho tí muối tiêu ướp vào. Cà rốt bào sợi, Hoa chuối rửa sạch, vắt khô, trộn với cà rốt để làm món gỏi hoa chuối. Làm nước trộn: Trộn giấm, đường, đánh tan, cho tỏi băm, ớt băm, muối, nước mắm, nước chanh, nêm vừa chua ngọt

Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà khai vị cho bữa ăn ngon phần 2

Bước 2:  Cho hỗn hợp nước chua ngọt vào hỗn hợp trên, nộm đã vừa chua cay mặn ngọt thì bày ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên, trang trí nếu thích, thế là xong cách làm nộm hoa chuối thịt gà.

Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà khai vị cho bữa ăn ngon phần 3

Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà rất đơn giản phải không các bạn. Tuy đây  là món nộm nhưng những nguyên liệu của nó không cần chuẩn bị phức tạp, chế biến cũng không cầu kì và mất nhiêu thời gian nữa. Chúc các bạn thành công với cách làm nộm hoa chuối thịt gà.