Cách làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon cho bữa cơm tối

Không khó khăn quá để ta hoàn thành cách làm khổ qua xào thịt bò ngon này, chỉ trong vài thao tác nhẹ nhàng thôi.Ngoài cách làm khổ qua xào trứng ra thì Thịt bò xào khổ qua là một sự kết hợp rất hợp vị và chắc hẳn bạn không lạ gì canh khổ qua thịt bò rồi nhưng xào thì sao nhỉ? Phải thử thì mới biết được vì khi xào mướp đắng khó giảm vị đắng như nấu canh nên các bạn sẽ được hướng dẫn sơ chế khổ qua cẩn thận cùng với đó là cách xào thịt bò mềm ngon.

Nguyên Liệu:

 1. 250g thịt bò
 2. 2 quả khổ qua
 3. Hành khô và hạt tiêu
 4. Dầu hào, bột năng
 5. Muối, hạt nêm, dầu ăn
 6. Nửa củ hành tây tím
 7. Hành lá

Cách làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon cho bữa cơm tối phần 1

Cách làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon :

 1. Rửa sạch thịt bò sử dụng cho cách làm khổ qua xào thịt bò và thái lát mỏng sau đó các bạn đem ướp cùng với 1 muỗng café muối+ 1 muỗng café bột năng+ ít tiêu+ 1 muỗng café dầu hảo trộn đều. Để thịt bò trong ít nhất nửa giờ cho thấm.
  Cách làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon cho bữa cơm tối phần 2
 2. Tiếp tục với khổ qua các bạn rửa sạch, bổ đôi ra rồi bỏ hạt. Sau đó ta thái lát, pha một thau nước muối loãng và cho khổ qua vào ngâm trong 30 phút rồi vớt ra rổ để ráo, bằng cách này khổ qua xào sẽ bớt đắng.
 3. Hành tây tím ta bóc vỏ rồi thái lát mỏng.
  Cách làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon cho bữa cơm tối phần 3
 4. Đun sôi dầu ăn và phi thơm hành khô. Tiếp tục chúng ta cho thịt bò đã ướp vào xào. Cách xào thịt bò ngon ta chỉ xào đến khi thịt vừa chín tới thì trút ra để riêng.
  Cách làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon cho bữa cơm tối phần 4
 5. Dùng lại chảo tiếp tục chúng ta thêm vào ít dầu ăn và cho khổ qua vào xào. Đảo nhanh và đều tay trên lửa lớn rồi cho hành tây vào xào chung luôn. Các bạn nêm thêm ít muối cho đậm đà và tùy theo sở thích mà ta xào khổ qua chín tái hay chín mềm.
 6. Tiếp tục cho luôn thịt bò vào xào chung với khổ qua và hành tây. Nêm gia vị cho khổ qua xào thịt bò vừa miệng rồi tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ vào đảo vài lượt nữa là hoàn thành cách xào mướp đắng thịt bò.
  Cách làm khổ qua xào thịt bò mềm ngon cho bữa cơm tối phần 5
 7. Món khổ qua xào thịt bò hòa hợp vị đắng nhẹ của khổ qua được sơ chế cẩn thận với vị ngọt thịt bò mềm thơm. Bữa cơm tối không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vẫn rất ngon miệng với cách làm khổ qua xào thịt bò.

Thế là chúng ta đã có ngay được dĩa khổ qua xào thịt bò mềm ngon nhất Việt Nam rồi, vị khổ qua sẽ không đắng mà ngược lại vô cùng ngọt thơm ngon đấy.