Cách làm lạc rang muối ngon giòn dễ đưa cơm

Cách làm lạc rang muối sao cho vừa ngon, vừa bảo quản được lâu nghe có vẻ đơn giản những cũng cần phải có công thức và bí quyết riêng đấy các bạn ạ. Đây là món ăn được cánh đàn ông rất ưa thích mỗi khi đi nhậu cũng như khi ăn cơm ở nhà.

Vị giòn tan và mặn mặn của lạc kết hợp với muối tạo nên một món ăn hấp dẫn, đặc biệt là khi ăn kèm với cơm trắng. Chỉ ngần ấy lý do thôi, cũng đủ để các bạn cùng Phunublog vào bếp khám phá bí quyết làm lạc rang muối rồi phải không nào?

 

Cách làm lạc rang muối ngon giòn dễ đưa cơm

Chuẩn bị nguyên liệu làm lạc rang muối

  • 300g lạc chắc hạt
  • Muối bột canh
  • Dầu ăn

Cách làm lạc rang muối

Bước 1: Sơ chế lạc

  • Thông thường một số chị em mua lạc ngoài chợ về thường chế biến luôn mà không rửa, đây là cách hoàn toàn sai lầm. Lạc ngoài chợ đã được bóc, và qua tay rất nhiều người nên không thể đảm bảo vệ sinh cũng như bụi bặm khi bày bán.
  • Các bạn nên mua về, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy, hoặc cho vào chậu nước rửa sạch, rồi để ráo.

Cách làm lạc rang muối ngon giòn dễ đưa cơm

 

Bước 2: Rang lạc

  • Khi lạc đã ráo khô hoàn toàn nước thì các bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa phải và cho lạc vào rang đều tay liên tục.

Cách làm lạc rang muối ngon giòn dễ đưa cơm

Bước 3: Chế dầu ăn vào lạc rang

  • Các bạn rang lạc đến khi lạc bắt đầu chín, các vỏ hạt đang nứt ra thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đảo liên tục. Các bạn đảo đến khi lạc hoàn toàn chín, các vỏ nứt ra nhưng không bong ra.

Cách làm lạc rang muối ngon giòn dễ đưa cơm

Bước 4: Chế bột canh vào lạc

  • Khi lạc chín các bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo tay liên tục khoảng 1 phút vì lúc này chảo vẫn giữ nguyên nhiệt độ khi đang rang.
  • Cho lạc ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng, sau đó các bạn đợi đến khi lạc còn ấm ấm thì cho 1 thìa muối bột canh vào đảo đều.
  • Các bạn để cho lạc nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để bảo quản. Các bạn nhớ là khi lạc nguội hoàn toàn mới cho vào lọ thủy tinh nhé, như vậy lạc sẽ không bị hấp hơi gây ỉu nhanh.

Cách làm lạc rang muối ngon giòn dễ đưa cơm

 

Với  4 bước đơn giản, các bạn đã có trong tay món lạc rang muối giòn tan ăn kèm với cơm trắng ngon tuyệt vời. Lạc là một trong các loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người, nên mỗi ngày trên mâm cơm của gia đinh, bạn nên để thêm một chén lạc rang muối để bổ sung ngũ cốc thường xuyên cho các thành viên nhé.

Hãy like và share “Cách làm lạc rang muối ngon giòn dễ đưa cơm” cho mọi người và đừng quên luôn ủng hộ giadinh.blog mỗi ngày nhé! Chúc các bạn luôn có những bữa cơm ngon!