Cách làm mận lắc ngon ứa nước miếng

Cách làm mận lắc nghe không mấy xa lạ với các chị em nội trợ nữa rồi đây được xem như món ăn vặt yêu thích của nhiều gia đình vào những ngày hè. Nếu bạn đã từng thưởng thức qua món cóc lắc, xoài lắc thì không thể bỏ qua được món mận lắc rồi. Mùa mận đã đến rồi bạn đang muốn vào bếp trổ tài một món ăn vặt cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hợp lí. Vậy mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay món mận lắc nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1/2 kg mận
  2. 80g đường nâu
  3. 10g muối ớt
  4. 5g ớt bột.

Cách làm mận lắc ngon ứa nước miếng hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mận mua về rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng, dùng dao khía đôi quả mận rồi xoay hai nửa quả mận ngược chiều nhau.

Cách làm mận lắc ngon ứa nước miếng hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mận lắc

Cho mận vào âu cùng muối ớt + đường trộn đều nhau rồi đổ vào lọ đựng mới thêm muối ớt. Ddậy kín nắp lại lắc đều lên để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm mận lắc ngon ứa nước miếng hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm mận lắc

Lấy mận lắc ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mận lắc ngon ứa nước miếng hình 4

Mận lắc chế biến không khó bạn chỉ cần dành ra 15 phút vào bếp đã có thể chế biến ngay một phần mận lắc cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ mê mẩn với hương vị món ăn cho xem đặc biệt vào những ngày hè oi nóng như thế này mà có đĩa mận lắc để ăn thì ngon còn gì bằng nữa đúng không. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp mận giòn giòn tan chảy cùng chút muối ngâm cay ngọt. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep