Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền

Cách làm mì xào giòn không quá khó chỉ chút thời gian vào bếp bạn đã có thể vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Mì xào là một trong một món ăn thường xuyên được thưởng thức chắc bạn đã từng thưởng thức qua món mì xào trứng, mì xào thịt bò, mì xào thập cẩm rồi. Bây giờ chỉ chút biến tấu đơn giản của chúng tôi bạn đã có thể chế biến món mì xào giòn cho bữa ăn. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến, mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến món mì xào giòn nhé.

Nguyên liệu:

  1. Mỳ trứng
  2. 200g thịt bò
  3. 500g rau cải
  4. Tỏi, gừng
  5. Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm.

Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đặt một nồi nước lên bếp cho mì trứng vào vỉ hấp đến khi sợi mì mềm bạn có thể lấy ra. Bắc chảo lên bếp cho mì trứng vào chiên giòn rồi vớt ra cho ráo dầu ăn.

Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền hình 2

Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn cho ướp cùng 1 thìa gia vị + 1 nhánh gừng băm + 2 thìa bột năng + 2 thìa dầu ăn để trong 30 phút.

Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền hình 3

Rau cải rửa sạch cắt khúc dài để ráo nước.

Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền hình 4

Bước 2: Tiến hành làm mì xào giòn

Cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào đến khi chín bạn có thể tắt bếp cho thịt bò ra đĩa.

Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền hình 5

Cho rau cải ngọt vào xào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trộn thịt bò vào rau cải thêm 3 phút bạn cho phần bột năng vào đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền hình 6

Bước 3: Hoàn thành làm mì xào giòn

Cho mì chiên ra đĩa thêm rau cải xào thịt bò lên trên và ít nước sốt.

Cách làm mì xào giòn ngon tuyệt đỉnh ăn là ghiền hình 7

Chắc chắn bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món mì xào giòn một món ăn thơm ngon cho thực đơn. Bạn không cần ra các hàng quán để mua đồ ăn sáng chế biến sẵn nữa mà có thể dành ra 10 phút vào bếp đã có thể trổ tài chế biến món mì xào giòn. Hương vị thì ngon không chê vào đâu được với lớp mì trứng giòn thêm ít thịt bò và rau cải tan chảy vào miệng còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep