Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mứt Dứa Cực Hấp Dẫn

Bánh bông lan cuộn mứt dứa với phần cốt bánh gato mềm ẩm, tan đều trong miệng. Lớp mứt dứa được sên đặc quẹo, chua chua ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng !

Nguyên liệu cần có để làm món bánh bông lan cuộn mứt dứa gồm có :

  • Dứa ( thơm ) chín : 1/2 quả lớn.
  • 3 quả trứng gà công nghiệp.
  • 40g bột ngô.
  • 40g bột mì đa dụng.
  • 20g dầu ăn.
  • 20g sữa tươi.
  • 100g đường kính trắng. Có thể tăng thêm hoặc bớt đi 1 chút cho phù hợp với khẩu vị nhà bạn.
  • 1/2 thìa cà phê cream of tartar ( có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh )
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • 20g bơ dùng để chống dính khuôn
  • 1 tờ giấy nến
  • Mứt dứa đóng hộp : 1 hũ nhỏ.
  • 1 khuôn chữ nhật kích thước 20 cm x 30 cm
  • Màng bọc thực phẩm.

Cách làm món bánh bông lan cuộn mứt dứa cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

  • Bước 1 : Làm phần cốt bánh

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 âu khác nhau. Ở âu lòng đỏ trứng, bạn cho đường vào đánh chừng 30 giây cho tan . Sau đó cho sữa ,dầu ăn và vanila vào. Khuấy đều. Để qua 1 bên rồi rây hết tất cả các loại bột mì và bột bắp cho vào tô, trộn đều cho các loại bột hòa quyện lại với nhau. Cho phần bột đã rây mịn vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng. Chia làm 3 lần rồi cho lần lượt vào trộn đều. Ta thu được 1 hỗn hợp sệt sệt sao cho nhấc phới đánh trứng lên thấy bột chảy thành dòng như ruy băng là được. 

Ở âu lòng trắng trứng, bạn để máy đánh trứng ở mức thấp nhất đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho tí muối và cream of tartar vào. Đánh đến khi bọt khí mịn như bọt xà phòng thì cho đường vào đánh ở mức cao nhất đến khi trứng đặc lại, có vân hiện ra, nhấc que đánh trứng thấy chóp ngoặt qua một bên và úp âu lại không đổ là đạt.

Tiếp theo, Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu đựng bột và lòng đỏ. Quậy nhẹ nhàng cho đến khi hòa quyện. Rồi cho ngược lại vào tô lòng trắng trứng. Lấy phới trộn nhẹ nhàng theo kỹ thuật Fold.  Cắt giấy nến lót vào đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào. Gõ nhẹ xuống mặt bàn vài cái cho vỡ bớt bọt khí. Cho khuôn  vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 35 – 40 phút. Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, úp bánh xuống rack, nhấc khuôn ra và lột giấy nến bỏ đi để tránh hiện tượng đọng hơi làm mềm cốt bánh.

  • Bước 2 : Làm phần nhân dứa :

Dứa mua về bạn gọt vỏ, bỏ hết các mắt dứa đi. Rửa sạch rồi thái lát mỏng. Chừa lại 1 ít thái hột lựu. CÒn lại thì Cho dứa vào máy xay sinh tố xay mịn. ( Không thêm nước nha các bạn ). Đổ dứa vừa mới xay vào chảo. Bật bếp. Khi thấy dứa sôi lên thì bạn cho đường vào. Nhớ vặn lửa nhỏ lại. Dùng thìa hoặc đũa tre đảo liên tục, coi bếp và quấy đều tránh để đường bị đọng xuống đáy nồi và cháy nhân. Sên nhân dứa trong khoảng 45p – 1 tiếng. Các bạn cứ sên đến khi nào thấy dứa chuyển sang màu đậm, gần giống như màu đường nâu, sợi dứa trong và nhân dứa sẽ đặc lại là được.

  • Bước 3 : Cuộn bánh :

Phết mứt dứa lên mặt bánh. lấy thìa quết đều sao cho mứt phủ kín hết mặt. lấy dứa đã thái hột lựu để vào 1 góc bánh. Cuộn tròn bánh lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh và xoắn 2 đầu lại như hình viên kẹo. Để im như vậy khoảng 30 phút để định hình cho bánh. Khi bánh đã giữ được hình dạng thì bạn gỡ phần màng bọc thực phẩm đi. Sau đó bạn lấy dao sắc cắt bánh thành từng lát mỏng và thưởng thức nhé

.

Chúc các bạn thành công !