Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Ngon Ngất Ngây

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh ngon và đang gây sốt trên khắp cả nước. Bởi phần cốt bánh bông lan mềm mịn, tan trong miệng, trứng muối mặn và các phần topping phong phú. Hôm nay Webanngon sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai nha. Phần nước sốt phô mai chảy, béo ngậy thấm vào từng thớ bánh ăn ngon lắm đấy. Hãy bắt tay vào bếp cùng thử nghiệm món bánh này ngay nha các bạn ơi !

Nguyên liệu cần có để làm món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai gồm có :

Phần cốt bánh bông lan :
  • 3 quả trứng gà.
  • 40g bột ngô.
  • 40g bột mì đa dụng.
  • 20g dầu ăn.
  • 20g sữa tươi.
  • 90g đường.
  • 1/2 thìa cà phê cream of tartar ( có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh ).
  • 1/3 thìa cà phê muối.
  • 1 khuôn tròn đế liền đường kính 20 cm.
  • 20g bơ dùng để chống dính khuôn.
  • 1 tờ giấy nến.
Phần topping :
  • Trứng vịt muối đã sơ chế và nướng sơ : 5 lòng.
  • Ruốc thịt : 100g.
  • Phô mai con bò cười : 4 miếng tam giác.
  • Xúc xích hoặc lạp xưởng nếu thích.
Phần sốt phô mai chảy :
  • Cream cheese : 70g. Hoặc có thể thay thế bằng phô mai bò cười với lượng tương đương.
  • Sữa tươi không đường : 100ml.
  • Kem tươi ( Whipping cream ) : 70ml.
  • Bột bắp : 2 thìa cà phê.
  • Bơ nhạt : 10g.
  • Lòng đỏ trứng : 1 quả.
  • Đường xay : 30g.
  • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
  • Vanila dạng nước : vài giọt cho thơm . ( Không bắt buộc )

Cách làm món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai gồm có các bước làm như sau :

  • Bước 1 : làm phần cốt bánh bông lan :

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau. Rây mịn bột mì và bột bắp. trộn đều sữa và dầu ăn sau đó cho vào âu lòng đỏ trứng trộn đều. Nhấc que trộn thấy trứng chảy thành từng dòng như ruy băng là được

8622144200_22b87a0248

Cho lòng trắng trứng và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi tạo thành hỗn hợp đặc, bông cứng.

8621042637_236d31ea27

Cho lòng trắng trứng lần lượt vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kỹ thuật Fold.

8622143138_d2a30e1cef

Cắt giấy nến lót vào đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào. Gõ nhẹ xuống mặt bàn vài cái cho vỡ bớt bọt khí. Cho khuôn  vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 35 – 40 phút đến khi thấy mặt bánh chín vàng. 

  • Bước 2 : Làm phần sốt phô mai :

Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối tới khi trứng bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt. Rây bột ngô vào tô rồi trộn đều.Cho từ từ sữa, cream cheese và Whipping cream đã đun cách thủy cho chảy và hơi ấm vào trộn đều cùng hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa quấy cho thật đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau . Cho vào nồi và đặt lên bếp. Nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ. Quậy liên tục trong lúc nấu để tránh trứng bị đọng xuống đáy và lợn cợn. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bạn tắt bếp và tiếp tục khuấy mạnh tay để hỗn hợp thật mịn màng. Cho chút vani vào đảo vài vòng nữa là xong.

  • Bước 3 : Hoàn thành bánh

Phần cốt bánh đã nướng xong bạn lấy ra, xếp trứng muối lên trên mặt rồi cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa cho trứng dính chắc trên mặt bánh. Lấy bánh ra. Múc nước sốt rưới đều khắp mặt bánh, cho phô mai và ruốc bông lên xung quanh nữa là hoàn thành.

Vậy là chúng ta đã vừa mới hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai ngon tuyệt này rồi. Chúc các bạn thành công !

.