Cách Làm Món Bánh Quy Nhân Mứt Nho Ngon Tuyệt Hảo

Hôm nay Webanngon sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món bánh quy nhân mứt nho vừa béo thơm vừa chua dịu cực hấp dẫn này nhé. Với cách làm vô cùng đơn giản, thời gian lại nhanh là sẽ có ngay món ăn vặt cho cả nhà mình nhâm nhi rồi !

Nguyên liệu cần có để làm món bánh quy nhân mứt nho gồm có :

  • Bột mì đa dụng :  210g. Nếu các bạn muốn bánh quy của mình có độ xốp nhiều, giòn tan trong miệng thì dùng loại bột mì làm bánh bông lan ( số 8 ) . Còn nếu muốn bánh có độ cứng, giòn rụm thì dùng loại bột mì làm bánh mì ( số 13 )
  • Mứt nho đóng chai : 100g.
  • Nho khô loại ngon : 100g.
  • Bơ nhạt ( bơ động vật ) : 150g. Ngon nhất là bơ anchor. Đối với món bánh này, để tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo độ ngon của bánh thì bạn dùng bơ thực vật cũng được. Tuy nhiên nhớ bỏ phần muối trong công thức đi vì vốn dĩ trong bơ đã có muối rồi nha.
  • Đường trắng xay mịn : 100g. Có thể tăng hoặc giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị nhà bạn.
  • Muối i ốt : 1/5 thìa cà phê. Khoảng 3g.
  • Sữa bột : 50g.
  • Bột sư tử : 15g. Nếu không có cũng được, có thể bỏ qua vì không bắt buộc. Tuy nhiên nếu muốn bánh quy thơm ngon hơn thì nên cho vào.
  • Lòng trắng trứng gà : 1 cái.
  • Whipping cream : 35g. Có thể thay thế bằng 1 cái lòng trắng trứng.
  • Vaniila dạng nước : vài giọt cho thơm. Nhưng để làm bánh quy thì các bạn nên sử dụng vani dạng bột, khoảng 1 – 2 ống nhỏ.

Cách làm món bánh quy nhân mứt nho cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

  • Bước 1 : Phần bột bánh quy :

Cho bơ động vật và muối vào âu. Dùng máy đánh trứng để ở tốc độ nhỏ,đánh cho bơ thật mềm nhuyễn. Khoảng chừng 45 – 60 giây. Sau đó bạn cho từng chút một đường xay vào âu, để máy ở tốc độ vừa đánh cho bơ đường hòa quyện vào nhau sao cho bơ được bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Vì bánh này không có bột nở nên bánh có xốp và nở hay không đều do bước này quyết định. Rồi các bạn cho trứng và vanila vào đánh quyện. Chia bột làm 3 phần, lần lượt rây vào âu bơ. Để máy ở tốc độ thấp. Cho bột vô đánh từ từ, hòa quyện hết thì mới cho bột vô tiếp.

Nho khô ngâm nước ấm cho mềm thì rửa lại cho sạch. Cho ra rổ để cho thật ráo nước. Mứt nho cho vào túi bắt kem

  • Bước 2 : Nướng bánh :

Cho bột vô túi bắt kem. Bắt bánh thành hình bông hoa hoặc bất kì hình gì tùy thích. Nặn mứt nho lên ngay nhụy hoa và đặt 1 quả nho khô lên. Để nguyên khay bột đã bắt vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 – 30 phút rồi đem đi nướng. 

Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt 180 độ. Cho bánh vào lò. Nướng bánh ở nhiệt 160 – 170 độ trong 20 – 25 phút hoặc đến khi thấy mặt bánh vàng ruộm, tỏa ra mùi thơm thì rút điện. Lấy bánh ra để trên giá cho nguội bớt là có thể ăn được rồi đấy.

  •  Bước 3 : Bảo quản :

Nếu bánh còn dư nhiều ăn không hết, các bạn cho bánh vào túi ny lông rồi cột kín miệng túi lại hoặc bỏ vào hũ nhựa có nắp đậy để cất ăn dần. 

Chúc các bạn thành công !