Cách làm món ếch xào cà tím ngon dân dã đậm chất quê hương

Làm món ếch xào cà bạn đã có cơ hội thưởng thức và chế biến món ăn này chưa. Từ lâu thịt ếch chế biến được rất nhiều món ăn. Thịt ếch trắng như thịt gà, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn. Chính vì vậy ếch được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có ếch xào cà. Cách làm ếch xào cà tím ngon bốc hơi nghi ngút, dậy mùi thơm của tía tô và hành. Ếch có màu vàng, chín mềm, không tanh. Nước sánh ngon ngọt, vị vừa ăn. Ăn với cơm thì ngon tuyệt. Hãy làm món ếch xào cà tím cùng giadinh.blog nhé.

Nguyên Liệu:

 1. Ếch to: 600 g
 2. Cà tím: 400 g
 3. Mỡ (dầu ăn): 15 g
 4. Mẻ: 50 g
 5. Muối, nước mắm, mì chính, hành củ, hành hoa, nghệ, ớt tươi, tía tô, bột đao.

Cách làm món ếch xào cà dân dã đậm chất quê hương phần 1

Cách làm món ếch xào cà tím ngon

 1. Với cách làm món ếch xào. Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị cho thấm. Cà tím thái miếng cau cho vào ngâm trong nước có pha mẻ. Hành củ, hành hoa, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch bỏ hạt băm nhỏ. Tía tô rửa sạch thái chỉ.
  Cách làm món ếch xào cà dân dã đậm chất quê hương phần 2
 2. Phi thơm hành tỏi, Cho thịt ếch vào xào săn rồi múc ra. Cho cà vào đảo đều, cho nước nghệ, muối, ớt nước mắm vào xào khi nào chín mềm thì cho ếch vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn là xong ếch xào cà tím.
  Cách làm món ếch xào cà dân dã đậm chất quê hương phần 3

Cách nấu ếch xào cà ngon sẽ cuốn hút rất nhiều người thưởng thức và học cách làm món ếch xào cà bát này đấy. Các bạn hãy làm món ăn này ngay nhé, để mọi người cùng thưởng thức món ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món này.