Cách làm món giá đỗ trộn chua ngọt ăn là mê

Cách làm món giá đỗ trộn chua ngọt làm theo kiểu này vừa giòn vừa mát lại không còn vị ngai ngái khó ăn của giá đỗ sống, rất đáng để thử đấy? Món giá đỗ trộn là món đơn giản từ khâu chuẩn bị tới khâu chế biến, hương vị món ăn cũng rất thanh mát, chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác khoan khoái, thú vị khi đã ngán các món chiên xào. Hãy vào bếp với giadinh.blog để thực hiện cách làm giá đỗ trộn chua ngọt thật ngon cho bữa cơm nhé.

Nguyên Liệu:

  1. 300g giá đỗ
  2. Một ít muối hoặc 5ml nước mắm
  3. Một ít bột tỏi hoặc tỏi băm
  4. 10ml dầu mè
  5. 10g mè rang
  6. 30g hành lá xắt nhỏ
  7. Ớt đỏ

Cách làm món giá đỗ trộn chua ngọt ăn là mê - hình 1

Cách làm món giá đỗ trộn chua ngọt:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch giá đỗ rồi cho vào nồi, đổ vào nồi khoảng 60ml nước vừa ngập giá là được. Đậy nắp nồi lại, cho lửa vừa và đun trong khoảng 5 phút. Khi bạn bắt đầu thấy hơi nước bốc ra từ nồi thì mở nắp và đảo đều 2-3 lần rồi tắt bếp nhé.

Cách làm món giá đỗ trộn chua ngọt ăn là mê - hình 2
Bước 2: Cho giá đỗ ra rổ rồi để ráo nước, để giá nguội khoảng 2 phút là được. Bạn cho giá vào bát, thêm vào muối, bột tỏi, dầu mè, ít mè rang, hành lá xắt nhỏ và ít ớt băm vào. 
Cách làm món giá đỗ trộn chua ngọt ăn là mê - hình 3
Bước 3: Bạn dùng bao tay nilong để trộn đều nhé, để như vậy vài phút cho giá thấm rồi nêm nếm lại vừa ăn nhé!
Cách làm món giá đỗ trộn chua ngọt ăn là mê - hình 4
Món giá đỗ trộnlà món đơn giản từ khâu chuẩn bị tới khâu chế biến, hương vị món ăn cũng rất thanh mát, chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác khoan khoái, thú vị khi đã ngán các món chiên xào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trộn đơn giản mà ngon này nhé!