Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn sần sật càng ăn càng ham

Nếu sứa là một thực phẩm dân giã của người Việt thì món gỏi sứa tôm thịt từ lâu đã nổi tiếng là đặc sản miền biển khiến ai ăn một lần cũng phải nhớ mãi vị chua ngọt của gia vị được hòa quyện vào miếng sứa dai giòn sần sật. Thay vì phải đi ăn hàng với giá đắt thì chị em hãy ghi lại ngay công thức làm món gỏi sứa tôm thịt mà phunublog.vn sẽ hướng dẫn dưới đây để tự mình thỏa mãn thú vui ăn uống ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm món gỏi sứa tôm thịt

Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn sần sật càng ăn càng ham

  • 2 lạng sứa
  • 2 lạng thịt ba chỉ lợn
  • 3 lạng tôm đất
  • 2 củ cà rốt
  • Hành tím, tỏi, hành ngò, mè trắng, đậu phộng
  • Chanh, ớt sừng, rau cần, gừng tươi, rượu, chút mắm tôm
  • Các loại gia vị nêm nếm: Mì chính, nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, muối ăn.

Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế sứa: sứa bạn mua ở siêu thị thường đã được làm cẩn thận và cắt miếng vừa ăn, bạn đem rửa qua với nước đun sôi để nguội thêm chút muối rồi để ráo. Còn nếu bạn dùng sứa tự sơ chế thì bóc sạch màng sứa, xát qua với muối rồi rửa lại, cắt miếng vừa ăn. Tiếp tục lấy phần gừng tươi đem rửa sạch bên ngoài rồi giã nhỏ, cho vào 2 muỗng canh rượu trắng vào trộn đều rồi dùng miếng vải lọc hoặc muỗng ép lấy nước. Cho phần nước này vào tô sứa, đeo bao tay vào bóp kĩ rồi rửa sạch bằng nước lạnh và bỏ lại ra tô cho ráo nước. Nếu muốn làm kỹ hơn hãy nấu nước sôi và trụng qua sứa một lần nữa rồi bỏ ra rổ cho ráo.

Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn sần sật càng ăn càng ham

  • Tôm đem luộc chín tồi bỏ vỏ và đầu cùng phần chỉ trên lưng, nhớ chừa phần đuôi lại cho đẹp mắt nhé.

Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn sần sật càng ăn càng ham

  •  Thịt đem rửa sach rồi luộc chín. Sau đó đem xắt thành sơi vừa hoặc nhỏ tùy ý bạn (nên xắt nhỏ cho thịt ngấm gia vị sẽ thơm ngon hơn).

Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn sần sật càng ăn càng ham

  • Cà rốt đem gọt vỏ, bào mỏng, bóp chút muối rồi xả sạch nước và dùng tay bóp cho ráo nước.
  • Rau cần tây đem sửa sạch rồi xắt khúc nhỏ vừa ăn, ớt xắt sợi nhỏ.
  • Hành tím, tỏi, hành ngò đem rửa sạch và bằm nhỏ để riêng.
  • Mè trắng đem rang vàng, đậu phộng ràng vàng cùng chút muối rồi bỏ vỏ, đập dập.
  • Hành ngò và tỏi đem phi vàng cho thơm rồi bỏ riêng ra cái bát nhỏ.

Bước 2: Chế biến gỏi sứa tôm thịt dai ngon

  • Cho các phần sứa, thịt, tôm trộn với nhau và nêm nếm cùng các loại gia vị theo công thức sau: 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, chút muối ăn. Sau đó cho vào 1 muỗng nước cốt chanh và bóp thật đều.

Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn sần sật càng ăn càng ham

  • Tiếp theo cho phần cà rốt, cần tàu, hành tỏi phi, ớt xắt sợi, mắm tôm (nếu muốn). Thử lại nếu thấy chưa đủ chua ngọt thì nêm thêm chanh và đường trộn lên cho đều, nếm cho vừa miệng.
  • Bạn bày nộm sứa lên đĩa, rắc đậu phộng dã dập và mè rang thơm lên trên là xong!

Cách làm món gỏi sứa tôm thịt dai giòn sần sật càng ăn càng ham

Như vậy món gỏi sứa tôm thịt đã hoàn thành nhanh chóng và khá đơn giản đúng không nào?Hãy thay đổi khẩu vị với món ăn mới lạ này cho cả gia đình để làm rộn lên tiếng cười trong bữa cơm bạn nhé! Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công và luôn đồng hành cùng phunublog.vn nhé!