Cách làm món tôm xào bông cải cho bữa ngon gia đình

Tôm xào bông cải là món dễ ăn, không ngán, giúp bạn thay đổi khẩu vị, đồng thời bổ sung vitamin và canxi cần thiết cho cơ thể. Rất nhiều người, trong đó có tôi rất thích ăn bông cải. Món tôm xào bông cải xanh và trắng là sự kết hợp giữa thực vật và thức ăn có nguồn gốc từ động vật bổ dưỡng, tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Mà các nguyên liệu làm món ăn này thì không có cái nào gây ngán nên đảm bảo ai cũng thích. Cùng giadinh.blog làm món bông cải trắng xào tôm này nhé.

Nguyên Liệu:

  1. Tôm: 200 gr  
  2. Bông cải xanh, trắng: 300 gr
  3. Cà rốt :1 củ
  4. Hành tây: 1 củ
  5. Cần tây : 1 cây
  6. Hành lá : 1 tép
  7. Hành băm: 1 muỗng cà phê
  8. Tỏi băm : 1 muỗng cà phê
  9. Dầu ăn , hạt nêm, tiêu.

Cách làm món tôm xào bông cải cho bữa ngon gia đình phần 1

Cách làm món tôm xào bông cải

Bước 1: Trong món tôm xào bông cải xanh và bông cải trắng, tôm lột vỏ, làm sạch, ướp gia vị cho ngấm. Cắt bông cải thành nhánh nhỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cùng với hành tây lột vỏ, thái lát mỏng; cần tây cắt khúc.

Cách làm món tôm xào bông cải cho bữa ngon gia đình phần 2

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, xào tôm cho chín vàng. Dùng lại chảo, phi thơm hành băm, cho bông cải, cà rốt vào xào. Khi rau gần chín, cho tôm đã xào cùng hành tây vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và tiêu. Sau cùng cho cần tây, hành lá vào đảo đều là xong cách làm tôm xào bông cải xanh.

Cách làm món tôm xào bông cải cho bữa ngon gia đình phần 3

Tôm xào bông cải xanh hay bông cải trắng là món ăn được làm thường ngày, trong các bữa cơm của gia đình. Đảm bảo gia đình bạn sẽ ăn hết cơm với món ăn này đấy, món ăn bổ ngon này cũng có thể làm cho người bệnh ăn rất tốt. Chúc các bạn thành công với tôm xào bông cải.