Cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh ngon đơn giản

Cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh ngon đơn giản tại nhà sẽ mang đến cho các bạn những gợi ý hay khi làm muối tôm thơm ngon đúng kiểu muối tôm Tây Ninh được nhiều người yêu thích. Món muối tôm ớt Tây Ninh này rất tiện dụng có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn làm tăng thêm hương vị kích thích ăn uống hơn.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo hướng dẫn cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh dưới đây để có thêm kinh nghiệm làm nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến phức tạp nhé!

Cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh ngon đơn giản tại nhà phần 1

Nguyên liệu làm muối tôm ớt rang Tây Ninh

  • 100g tôm khô
  • 100g muối hột
  • 5 quả ớt sừng
  • 30g ớt bột
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh ngon đơn giản tại nhà phần 2

Cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh ngon

Bước 1: Xay tôm

Tôm khô ngâm nở, rửa sạch rồi cho vào cối xay nát.

 

Bước 2: Xay ớt

Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm ít tỏi xay nhuyễn nếu muốn. Thử lại bằng cách để một chút vào giữa đầu hai ngón trỏ cái bóp lại rồi mở ra thấy dính bết lại là được, thêm vài giọt màu đỏ thực phẩm trộn đều cho có màu hồng đẹp.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp

Trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó cho vào chảo rang hỗn hợp muối tôm tây ninh vừa trộn vừa lửa cho tới khi khô là được. Cho muối tôm vào lọ kín dùng dần.

Cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh ngon đơn giản tại nhà phần 3

Chỉ với những bước đơn giản trong hướng dẫn cách làm muối tôm ớt rang Tây Ninh ngon đơn giản tại nhà trên đây là bạn đã có ngay những hủ muối tôm ớt thơm ngon đảm bảo an toàn vệ sinh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản muối được lâu hơn mà không lo bị hỏng.

Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác nhé!