Cách làm mứt atiso ngon giòn hấp dẫn để dành ăn Tết

Cách làm mứt atiso sao cho ngon giòn không khó, nhưng bạn cần phải thực hiện cẩn thận để không làm hoa bị nát thì mứt sẽ mất ngon. Mứt atiso với hương vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn sẽ món ăn vặt hấp dẫn khiến cả nhà bạn thích thú trong dịp Tết này. Bên cạnh đó, hoa atiso còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể với tác dụng thanh nhiệt và giải độc vô cùng hiệu quả nếu pha thành nước uống. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay với wenanngon để mang đến cho gia đình mình một món mứt mới lạ, đẹp mắt.

Nguyên liệu:

  1. 1kg hoa atiso
  2. 800g đường
  3. 1 lọ hoặc hũ thủy tinh

Hướng dẫn làm mứt atiso ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hoa atiso loại bỏ những bông nát rồi nhẹ nhàng rửa sạch. Dùng thìa loại bỏ hạt hoa, rửa lại với nước cho sạch và vớt ra để ráo.

cách làm mứt atiso ngon giòn hấp dẫn để dành ăn Tết hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt atiso

Cho hoa atiso vào trong bình thủy tinh, cứ 1 lớp hoa lại 1 lớp đường sao cho đường nhanh tan chảy. Sau đó, đậy kín nắp bình và ướp hoa trong khoảng 3 – 5 ngày.

cách làm mứt atiso ngon giòn hấp dẫn để dành ăn Tết hình 3

Khi đường đã tan chảy hết, dùng đũa gắp hoa atiso ra chảo, cho lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa héo lại thì tắt bếp.

cách làm mứt atiso ngon giòn hấp dẫn để dành ăn Tết hình 4

Bước 3: Hoàn thành mứt atiso

Chờ mứt atiso nguội thì cho vào trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

cách làm mứt atiso ngon giòn hấp dẫn để dành ăn Tết hình 5

Vào Tết năm nay, gia đình bạn lại có thêm một món mứt mới lạ để bổ sung vào thực đơn mứt thêm đa dạng rồi nhé. Không chỉ thơm ngon và kích thích vị giác, mứt atiso còn cực kì tốt cho sức khỏe nên bạn có thể nhâm nhi cả ngày mà không thấy ngán. Đặc biệt, với màu đỏ đậm quyến rũ, mứt atiso còn tượng trưng cho sự may mắn vào năm mới nữa đấy. Hãy lưu lại công thức này và thực hiện ngay để dành ăn Tết cũng như đãi khách nhé. Hẹn gặp lại các bạn với những món ăn hấp dẫn tiếp theo cùng với webanngon.