Cách làm mứt atiso vừa ngon lại bổ cho sức khỏe

Cách làm mứt atiso tưởng khó chế biến nhưng nếu bạn nắm rõ công thức chế biến thì dễ vô cùng chỉ chút công đoạn vào bếp đã có thể trổ tài. Hoa atiso là một trong những loại hoa được xếp vào vừa tốt cho sức khỏe lại rất dễ chế biến. Bạn có thể sử dụng hoa atiso để chế biến để ngâm rượu hay ngâm nước để uống. Bây giờ bạn còn có thể sử dụng để chế biến các loại mứt cho gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến mứt atiso nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1kg hoa atiso
  2. Đường
  3. 1 lọ thủy tinh.

Cách làm mứt atiso vừa ngon lại bổ cho sức khỏe hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hoa atiso rửa sạch dùng thìa để loại bỏ hạt hoa rồi đem rửa lại cho sạch vớt ra cho ráo nước.

Cách làm mứt atiso vừa ngon lại bổ cho sức khỏe hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt atiso

Cho hoa atiso vào bình cứ 1 lớp hoa lại một lớp đường phủ kín làm như vậy đến khi hết hoa atiso. Đậy kín nắp để khoảng 4 ngày cho đường chảy nước hết.

Cách làm mứt atiso vừa ngon lại bổ cho sức khỏe hình 3

Khi đường đã tan hết bạn dùng đũa gắp những bông hoa ra chảo ra sên với lửa nhỏ đến khi cánh hoa khô lại hết bạn có thể tắt bếp. Để mứt atiso nguội bạn cho vào hũ đậy kín nắp để bảo quản.

Cách làm mứt atiso vừa ngon lại bổ cho sức khỏe hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt atiso

Cho mứt atiso ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm mứt atiso vừa ngon lại bổ cho sức khỏe hình 5

Những ngày “tết đến xuân về” các chị em nội trợ đều tất bật chuẩn bị cho gia đình một khay mứt bắt mắt và ngon miệng để tiếp khách. Bạn đã không còn yên tâm với các loại mứt được bày bán tại các hàng quán nữa, vậy năm nay bạn có thể chế biến ngay tại nhà mình rồi. Với gợi ý món mứt atiso sẽ khiến nhà bạn thích thú lắm đây. Hương vị thì không thể chê vào đâu được cho xem với từng miếng mứt sẽ kích thích hoàn toàn người ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep