Cách làm mứt bưởi ngon chỉ với hai bước cực đơn giản

Cách làm mứt bưởi ngon không giống những cách làm mứt khác vì không sử dụng trực tiếp quả bưởi mà chế biến bằng vỏ bưởi. Vỏ bưởi khi chế biến thành món chè bưởi hấp dẫn người thưởng thức như thế nào thì khi làm thành món mứt bưởi cũng sẽ quyến rũ y như thế. Mang hương vị đặc trưng riêng và mùi hương cũng hấp dẫn một cách lạ lùng, mứt bưởi có chút cay, nhưng không cay như mứt gừng mà lại chút vị the the nơi đầu lưỡi ăn vào thấy ngon miệng đến lạ. Cách làm mứt bưởi đơn giản nên các chị em có thể tự tin chuẩn bị cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên Liệu:

  1. 100ml rượu trắng
  2. 300gr vỏ bưởi
  3. 150gr đường

Liệt kê danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho mẹ và bé đầy đủ nhất sẽ được liệt kê trong bài viết này cho các mẹ tham khảo. Bạn đang lo lắng vì không biết chuẩn bị những đồ đạc gì cho đứa con bé bỏng của mình sắp chào đời? Để đảm bảo có đủ đồ cho bé mà không thiếu cũng không lãng phí, bạn nên lập ra một danh sách các thứ cần phải mua và tranh thủ mua chúng những khi rãnh rỗi trước khi sinh để tránh bị động. Mẹ nên bắt đầu chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ khoảng tuần 28, đến khi thai được khoảng 35 tuần là vừa chuẩn bị xong. Sau đó mẹ cho tất cả vào giỏ xách, để gọn ở một nơi trong phòng.

Cách làm mứt bưởi ngon chỉ với hai bước cực đơn giản

Cách làm mứt bưởi:

Bước 1: Chuẩn bị phần vỏ bưởi:

– Bưởi mua về ta gọt lấy phần vỏ xanh bên ngoài đem bỏ đi chỉ lấy phần cùi xốp và thái thành miếng nhỏ.

– Bắc nồi nước nấu sôi thì cho vỏ bưới vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và vắt ráo.

– Tiếp tục bắc nồi luộc như vậy khoảng 3 lần.

– Cho vỏ bưởi vào ngâm với acid citric (4%) khoảng 15 ohuts.

– Lại vắt khô và ngâm nước lạnh 12 tiếng.

Bước 2: Tiến hành làm mứt:

– Trộn vỏ bưởi với đường cho tan hết đường.

– Bắc nồi lên bếp, cho vỏ bưởi ngâm đường vào đun lửa vừa, đảo đều tay đến khi đường ráo hẳn.

– Vỏ bưởi chuyển sang màu trong thì thêm đường và chút rượu trắng vào.

– Rải vỏ bưởi lên khay lớn rồi phơi nắng 1-2 ngày.

– Bảo quản để dùng dần.

Cách làm Mứt vỏ bưởi độc đáo ở chỗ, không chỉ ăn được như những loại mứt bình thường mà còn có thể cho vào ăn cùng với chè cũng đều rất ngon.Chúng ta vừa xem qua bài viết liệt kê danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho mẹ và bé đầy đủ nhất trên đây, hy vọng sẽ giúp cho các mẹ trẻ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con tốt nhất ngay tại nhà. Các mẹ cần lưu ý những đồ dùng trên đây cần chuẩn bị đầy đủ trước khi đi sinh để đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho bé ra đời. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh thai nhi phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng phunublog.vn để biết thêm thông tin.