Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đỏ đẹp tại nhà không cần vôi

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đỏ đẹp tại nhà không cần vôi sẽ đem đến cho ngày tết của gia đình bạn một món mứt đẹp, mang màu sắc tết cực đẹp mắt và ngon miệng với công thức làm vô cùng đơn giản. Mứt cà chua bi thường gặp trong những ngày tết, đây là một món ăn vặt mới lạ bắt nguồn từ Đà Lạt – Lâm Đồng, món ăn thơm ngọt mềm mại cuốn hút vô cùng ngay từ miếng đầu tiên.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo hướng dẫn cách làm mứt cà chua bi thơm ngon dẻo ngọt không cần vôi dưới đây để có thể thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đỏ đẹp tại nhà không cần vôi phần 1

Nguyên liệu làm mứt cà chua bi

  • 1kg cà chua bi
  • 350g đường
  • 15ml nước cốt chanh
  • 30g muối

Cách làm mứt cà chua bi ngon

Bước 1: Ngâm cà chua

Cà chua bi rửa nhiều lần bằng nước cho sạch. Ngâm qua nước muối khoảng 2 tiếng. Dùng dĩa (tăm nhọn) xăm đều lên bề mặt quả cà chua.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đỏ đẹp tại nhà không cần vôi phần 2

 

Bước 2: Ướp cà chua

Ướp cà chua với đường theo tỉ lệ: 1kg cà chua bi đi với khoảng 300g-400g đường. Ướp đến ki đường tan hoàn toàn (khoảng 8-10 tiếng).

Bước 3: Rim cà chua

Cho cà chua và cả nước đường vào chảo rộng. đun với mức lửa trung bình. Khi đun không nên đảo nhiều sẽ làm cà chua bị nát, chỉ thi thoảng cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều (hoặc dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng).

Bước 4: Đảo nhẹ nhàng

Khi đường đã gần cạn thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường chỉ còn sền sệt ở đáy chảo thì tắt bếp.

Bước 5: Hong nắng

Gắp cà chua bi ra mâm hoặc khay đem hong nắng cho cà chua khô xe mặt là được.

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đỏ đẹp tại nhà không cần vôi phần 3

Nếu có lò nướng có thể xếp cà chua vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính) rồi cho vào lò sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ khoảng 100 độ C.

 

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đỏ đẹp tại nhà không cần vôi trên đây vô cùng an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo chất lượng cho cả nhà yên tâm thưởng thức. Hãy nhanh chóng trổ tài của mình với món mứt cà chua bi để dành cho cả nhà dùng nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm cách làm nhiều món ăn ngon trong nền ẩm thực Việt Nam nhé!