Cách làm mứt cà rốt dạng sợi không cần nước vôi trong cho dịp tết Nguyên Đán

Tết nhà nào cũng có hộp mứt để chiêu đãi khách tới nhà. Một trong những món mứt được nhiều người ưu thích đó là mứt cà rốtCách làm mứt cà rốt dạng sợi không cần nước vôi trong không khó nhưng để thành phẩm được đẹp và dẻo thì không phải ai cũng làm được.Chính vì thế mà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của dì hai Long An nhé.

Thành phần dinh dưỡng trong cà rốt

Cà rốt có thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nhất là cho mắt. Cá rốt thường có màu vàng chính vì thế mà mứt cà rốt có màu sắc rất hấp dẫn người dùng. Cà rốt là nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, đặc biệt là vitamin A (từ beta-carotene), biotin, vitamin K (phylloquinone), kali và vitamin B6. Ăn cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư và giảm cholesterol trong máu.

Cách làm mứt cà rốt dạng sợi không cần nước vôi trong

Nguyên liệu cần có:

  1. 1kg cà rốt củ lớn
  2. 2 ống vani
  3. 600gr đường
  4. Nước vôi trong

Cách làm mứt cà rốt sợi:

Bước 1: Bào cà rốt ra thành sợi

Ở bước sơ chế nguyên liệu này thì quan trọng nhất là cách chọn cà rốt. Chọn cà rốt củ to, không bị sau, đều màu và tốt nhất là chọn cà rốt Đà Lạt vì chất lượng tốt nhất. Bào cà rốt ra thành sợ và ngâm trong nước vôi khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Sau đó, ngâm cà rốt với đường theo tỷ lệ cứ 100gr cà rốt cần 50gr đường trong khoảng 3 tiếng để đường chảy và ngấm đều.

Cách làm mứt cà rốt dạng sợi không cần nước vôi trong cho dịp tết Nguyên Đán 2

Bước 2: Xào cà rốt với đường

Bắc chảo lên bếp, cho cà rốt vào đun với lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo đều để cà rốt ngấm đều, không bị cháy.

cách làm mứt cà rốt ngon dẻo đúng điệu ngay tại nhà hình 3

Đun cho đến khi đường cạn nước thì hạ nhỏ lửa, đảo đều cho đến khi đường kết tinh và bám trắng vào cà rốt thì thêm vani vào, đảo đều rồi tắt bếp.

cách làm mứt cà rốt ngon dẻo đúng điệu ngay tại nhà hình 4

Bước 3: Hoàn thành và bảo quản mứt cà rốt dạng sợi

Bắc chảo xuống, đảo đều để mứt cà rốt nhanh nguội, cho vào lọ bảo quản và thưởng thức dần.

cách làm mứt cà rốt ngon dẻo đúng điệu ngay tại nhà hình 5

Bảo quản mứt cà rốt dạng sợi ở nơi khô ráo trong lọ và để những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thế là chúng ta đã có được món mứt cà rốt sợi dẻo vô cùng ngon lành rồi phải không nào. Tết là lúc cả nhà sum vầy, còn gì bằng việc rủ toàn bộ thành viên trong gia đình cùng tham gia vào làm nên món mứt cà rốt dạng sợi không cần nước vôi trong cho dịp tết Nguyên Đán 2018 thêm vui vẻ hạnh phú nào.